Về quê ăn Tết khai báo gian dối, nữ công nhân bị phạt 15 triệu đồng

Nhiều người khai báo gian dối đã bị cơ quan chức năng xử lý.
Nhiều người khai báo gian dối đã bị cơ quan chức năng xử lý.
TPO - Từ vùng có dịch COVID-19 ở tỉnh Hải Dương về quê ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) ăn tết, nữ công nhân khai báo y tế gian dối để trốn cách ly.

Ngày 27/2, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với chị N.T.H (SN 1998, trú xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp) về hành vi “Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A” theo Điểm b, Khoản 3, Điều 7 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Trước đó, như Tiền phong đã đưa tin, ngày 31/1, cô gái 23 tuổi này đang làm công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, về quê ăn ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp để đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, cô gái lại khai báo với Trạm Y tế xã là làm việc tại Hưng Yên trở về để trốn tránh thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Tuy nhiên, để tránh phải cách ly, người này đã khai là đang làm việc và đi về từ tỉnh Hưng Yên. Do thời điểm đó tỉnh Hưng Yên không có ca nào mắc dịch COVID-19, nên cán bộ y tế không yêu cầu chị H. cách ly phòng dịch theo quy định.  

Sau khi về nhà, trong dịp Tết, chị H. đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người mà không thực hiện các biện pháp tự cách ly, phòng dịch.

Đến ngày 18/2, Công an tỉnh Hải Dương gửi danh sách những công dân huyện Quỳ Hợp vừa trở về từ tỉnh này. Sau khi rà soát, đối chiếu, cơ quan chức năng phát hiện nữ công nhân đã khai báo gian dối nên lập biên bản xử lý.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu nữ công nhân tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Kết quả xét nghiệm của chị H. âm tính với virus SARS - CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.