Kết quả xét nghiệm của cô gái khai báo gian dối trốn cách ly tại Hà Tĩnh

Kết quả xét nghiệm của cô gái khai báo gian dối trốn cách ly tại Hà Tĩnh
TPO - Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cô gái khai báo gian dối nhằm trốn cách ly tại Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, chị N.T.L.A ( SN 2002, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) từng đi đến Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng khai báo không trung thực về lịch trình, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo lịch trình di chuyển, ngày 7/2, ngay sau khi trở về từ Khu Tứ Thông – Phường Tứ Minh – Tp Hải Dương (bằng xe máy), chị L.A. đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú tiến hành khai báo y tế, tuy nhiên chị này đã khai báo không trung thực lịch trình nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Kết quả xét nghiệm của cô gái khai báo gian dối trốn cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 1 Chị L.A được lấy mẫu đi xét nghiệm.

10h ngày 18/2, chị N.T.L.A đã đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thăm khám do có triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng thì phát hiện chị này đã từng đến huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngay sau đó, ngành chức năng Hà Tĩnh đã đưa chị N.T.L.A đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, qua điều tra CDC Hà Tĩnh cũng đã xác minh được 7 trường hợp có tiếp xúc với chị L.A đồng thời lấy mẫu đi xét nghiệm. Kết quả chị A. và 7 trường hợp tiếp xúc có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV- 2 .

MỚI - NÓNG