Kết quả xét nghiệm của cô gái khai báo gian dối trốn cách ly tại Hà Tĩnh

Kết quả xét nghiệm của cô gái khai báo gian dối trốn cách ly tại Hà Tĩnh
TPO - Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cô gái khai báo gian dối nhằm trốn cách ly tại Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, chị N.T.L.A ( SN 2002, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) từng đi đến Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng khai báo không trung thực về lịch trình, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo lịch trình di chuyển, ngày 7/2, ngay sau khi trở về từ Khu Tứ Thông – Phường Tứ Minh – Tp Hải Dương (bằng xe máy), chị L.A. đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú tiến hành khai báo y tế, tuy nhiên chị này đã khai báo không trung thực lịch trình nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Kết quả xét nghiệm của cô gái khai báo gian dối trốn cách ly tại Hà Tĩnh ảnh 1 Chị L.A được lấy mẫu đi xét nghiệm.

10h ngày 18/2, chị N.T.L.A đã đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thăm khám do có triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng thì phát hiện chị này đã từng đến huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngay sau đó, ngành chức năng Hà Tĩnh đã đưa chị N.T.L.A đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, qua điều tra CDC Hà Tĩnh cũng đã xác minh được 7 trường hợp có tiếp xúc với chị L.A đồng thời lấy mẫu đi xét nghiệm. Kết quả chị A. và 7 trường hợp tiếp xúc có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV- 2 .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.