Về nhà đi con tập 44: Đưa tiền 'chuộc thân', Huệ và Khải dắt nhau ra tòa

Khải và Huệ ra tòa chấm dứt hôn nhân
Khải và Huệ ra tòa chấm dứt hôn nhân
TPO - Sau những đau khổ dằn vặt, Huệ và Khải dắt nhau ra tòa trong tập 44 Về nhà đi con lên sóng 21h tối 13/6 trên VTV1.

Khải tới đường cùng tới tìm ông Sơn hỏi tiền, ông bảo đang thu xếp và nói: “Có thể con gái tôi không là gì với anh, nhưng với tôi nó là tất cả, còn quý giá hơn mạng sống của tôi. Một cái nhà đã là cái gì”.

Đúng lúc ấy Huệ chạy ra hốt hoảng hỏi nhà nào, vì sao phải bán nhà. “Anh lại tống tiền bố tôi à? Tại sao bây giờ còn mặt mũi đến đây để gặp bố tôi. Có tôi ở đây này, cần gì anh cứ nói đi”. Ông Sơn không muốn Huệ biết liền đuổi Khải về.

Sau khi Khải tới tìm gặp ông Sơn, Huệ biết chuyện trách ông Sơn không nói với mình. Huệ nước mắt lã chã hỏi lí do ông Sơn làm như vậy. Huệ bảo từ trước tới nay Khải luôn lợi dụng tình thương của bố mình, dù đường cùng Khải cũng không được phép tống tiền bố. Huệ không chấp nhận việc này, cho rằng nếu có ai phải chịu trách thì đó không ai khác ngoài Huệ.

Về nhà đi con tập 44: Đưa tiền 'chuộc thân', Huệ và Khải dắt nhau ra tòa ảnh 1

 Ông Sơn vẫn quyết bán nhà ở quê để trả tiền cho Khải để Huệ tự do

Ông Sơn nói với Huệ: “Nếu không phải đến bước đường cùng Khải không làm như thế. Mất một ít tiền mà con có thể chấm dứt được đau khổ, phiền não rắc rối, con có cơ hội tự do, có cơ hội làm lại từ đầu thì dù có là bao nhiêu bố cũng sẽ bỏ ra”.

“Không. Bố đừng làm thế. Nếu chỉ để đổi lại sự tự do của con mà bố phải làm như thế, thì cả cuộc đời này con sẽ không bao giờ tha thứ được cho mình”, Huệ vừa khóc vừa nói.

Ông Sơn nói với Huệ rằng hồi cưới Thư định bán, cái nhà này trước sau gì cũng bán. Ông định đưa Khải ít tiền, còn lại làm mấy sổ tiết kiệm cho mấy chị em. Đúng lúc ấy Dương bước vào, tuyên bố cho Khải “mất bộ nhá”. Ông Sơn đảm bảo với Dương nếu Khải còn làm phiền Huệ ông không nhân nhượng.

Vẫn có ý bênh Khải, vì ông Sơn cho rằng khi đàn ông vào bước đường cùng sẽ như thế nào. “Bố không muốn triệt đường sống của nó. Nó chính là đứa con từng chọn làm chồng. Con hãy nghĩ tới những lúc tốt đẹp nhất, những lúc nó thực sự yêu thương chăm sóc chiều chuộng con, nó lo toan cho cả gia đình nhà mình rồi hiếu kính với bố nữa. Bố đã thật sự coi nó như con ruột, như một đứa con trai mà có lúc bố từng ao ước. Nó như thế này bố cũng đau lòng lắm chứ”, ông Sơn nói.

Huệ hẹn Khải ngoài quán cà phê. Huệ không muốn ai trong gia đình mình phải nhìn thấy Khải. Cô nói như xát muối: “Cứ nghĩ tới việc từng chung đụng với anh, tôi tự thấy kinh tởm chính bản thân mình. Tôi đã xây dựng và vun đắp tình cảm với anh, nhưng không sao bây giờ tuy hơi muộn nhưng tôi đã nhìn rõ bản mặt thật của anh. Đây là may mắn cho cuộc đời của tôi. Cuộc hôn nhân này là sai lầm, tôi sẽ dành cả cuộc đời còn lại để sửa chữa sai lầm đó”. Nói rồi Huệ đưa tiền cho Khải.

Về nhà đi con tập 44: Đưa tiền 'chuộc thân', Huệ và Khải dắt nhau ra tòa ảnh 2

Huệ đưa tiền cho Khải

Trở về nhà, Khải đau đơn nhớ lại lời Huệ: “Đây là tiền chuộc thân của tôi, cũng là tiền bán vợ của anh đấy”. Khải tự thốt lên: “Mình thật khốn nạn, quá khốn nạn”. Liễu em gái Khải về nhìn thấy Khải hỏi thăm liền bị anh trai gắt: “Mày có thấy tao khốn nạn không? Một thằng chồng khốn nạn, một thằng con rể khốn nạn”

“Khốn nạn mà anh moi được tiền cứu cái thân anh thì em thấy chẳng làm sao cả. Nếu người ta chưa xùy tiền ra thì anh đừng dại gì ký vào đơn ly hôn. Coi như đây là tiền chuộc con”, Liễu nói. Khải liền bật khóc như con nít. Người nhà ông lão Khải gây tai nạn gọi điện thông báo ông đã chết.

Về nhà đi con tập 44: Đưa tiền 'chuộc thân', Huệ và Khải dắt nhau ra tòa ảnh 3

Khải tự chửi mình khốn nạn

Trước khi Huệ ra tòa ông Sơn dặn con gái kết thúc thì nhẹ lòng mà sống. Khải chờ Huệ ở tòa, bảo có chuyện muốn nói nhưng cô quay đi bảo có gì vào tòa nói. Huệ thanh thản bước ra khỏi tòa, coi như cuộc đời sang trang mới. Huệ về nhà thông báo với ông Sơn đã xong hết rồi. “Xong hết là tốt rồi con ạ”, ông Sơn nói. Huệ bảo muốn khóc nốt hôm nay.

Ba chị em nhà Dương có dịp tụ tập. Dương bảo sau này nếu Khải làm phiền Huệ cô đánh Khải răng môi lẫn lộn. Thư mua đồ nhậu sang để chia vui cùng chị. Dương tỏ ra rất hiểu đời khi nói Huệ li hôn rồi biết đâu lấy chồng mới tốt hơn, và cái giá của sự thay đổi hơn là không dám thay đổi.

Về nhà đi con tập 44: Đưa tiền 'chuộc thân', Huệ và Khải dắt nhau ra tòa ảnh 4

Ba chị em Huệ ăn mừng

Sau cuộc nói chuyện với hai chị em, Huệ mới tình cờ phát hiện túi Khải đưa lại cho cô hóa ra là toàn bộ số tiền ông Sơn đưa. Cô đưa lại cho bố. “Lúc nó lấy cuộc hôn nhân này ra mặc cả bố đã nghĩ thằng này hỏng hẳn rồi, không cứu vãn được nữa. Hóa ra nó cũng còn có chút lòng tự trọng, có lẽ nó xuất phát từ việc nó thật sự yêu con”, ông Sơn nói. Huệ khóc cho rằng mình không ra gì, cho tới khi li hôn vẫn không hiểu nổi người mình từng chung sống.

Thư theo Vũ đến công ty, gặp ngay cô nữ thư ký xinh đẹp và dằn mặt. Vũ bảo Thư không phải diễn xuất khi không có mặt bố mẹ, Thư nói rằng cô chỉ lo xa sau này Vũ làm khổ con mình. Biết thư ký chỉ có việc lên lịch họp và tiếp khách, Thư bảo cô thừa sức làm.

Thư dằn mặt nhân viên Vũ: “Tươi là phải tươi rói, chứ không phải tươi với sếp nhưng héo với vợ sếp”. Nói rồi Thư bảo Vũ: “Cho nó nghỉ việc đi, hoặc chuyển qua chỗ khác. Chỗ này từ bây giờ trở đi chị thầu”. Thư cho rằng không cần phải tốn quỹ lương cho người ngoài khi người nhà dư sức làm. Vũ rất tức giận nhưng không thể làm gì.

MỚI - NÓNG