Vệ binh quốc gia bắn hạ 10 binh sĩ Ukraine 'chuyển phe'?

Vệ binh quốc gia bắn hạ 10 binh sĩ Ukraine 'chuyển phe'?
TPO - Ít nhất 10 binh sĩ Ukraine đã bị lực lượng Vệ binh quốc gia nước này bắn hạ khi họ đang cố gắng rời bỏ hàng ngũ quân chính phủ để chuyển sang phe Tự vệ thành phố Sloviansk, tỉnh Donetsk.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời “thị trưởng nhân dân” thành phố Sloviansk, ông Vyacheslav Ponomarev cho biết: “Ít nhất có 10 binh sĩ Ukraine muốn gia nhập hàng ngũ chúng tôi, nhưng họ đã bị Vệ binh quốc gia, chỉ huy của họ, bắn hạ”.

Ông Vyacheslav Ponomarev cũng cho biết, sáng 18/5, trên bầu trời khu vực đã thấy xuất hiện máy bay không người lái của an ninh và quân đội Ukraine.

7 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và khoảng 10 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng “chống khủng bố” của chính quyền Kiev và Tự vệ địa phương.

Trong khi đó, về phía lực lượng tự vệ có 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Trong diễn biến mới. Ngày 18/5, ông Yuri Apukhtin, thành viên hội đồng điều phối phong trào “Đông Nam” cho biết, khu vực Kharkov ở miền Đông Ukraine sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý nền độc lập của họ sau các cuộc trưng cầu dân ý tương tự được tổ chức tại các khu vực Donetsk và Lugansk.

Phát biểu tại một cuộc biểu tình gần tượng đài Lê-nin ở quảng trường Tự do của thành phố hôm 18/5, ông Apukhtin cho biết: “Khu vực Kharkov sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập giống với các khu vực Donetsk và Lugansk".

“Nhiệm vụ của chúng tôi là không tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Ukraine bằng bất cứ giá nào. Chúng tôi sẽ tụ tập tại quảng trường này vào ngày 25/5 (ngày bầu cử Tổng thống Ukraine). Chúng tôi không công nhận cuộc bầu cử này”, ông Yuri Apukhtin tuyên bố.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG