Vay mua nhà cố định lãi suất lên tới 3 năm

Vay mua nhà cố định lãi suất lên tới 3 năm
TP - Vay tiền để mua nhà được xem là một giải pháp tài chính tối ưu đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình trẻ khi chưa có tích lũy. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định. Người vay mua nhà sẽ thấy yên tâm hơn với chính sách cố định lãi suất dài hạn- trong suốt 3 năm đầu tiên tại OceanBank.

Vay mua nhà cố định lãi suất lên tới 3 năm ảnh 1
Lãi suất cố định dài hạn


Năm 2014, thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi với nhiều dự án được mở bán. Theo nghiên cứu của Công ty Bất động sản Savills Việt Nam, sức mua căn hộ trong các quý đầu năm 2014 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2013. Trong bối cảnh đó, bám sát nhu cầu của người dân, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh chính sách vay mua nhà với nhiều chương trình ưu đãi thu hút số lượng lớn khách hàng.

Một trong những điều khách quan tâm hàng đầu là lãi suất cho vay. Ở thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng tung ra những chương trình ưu đãi lớn với những quảng cáo lãi suất hút khách như: Ưu đãi 8%/năm, 6%/năm, thậm chí có ngân hàng đưa ra mức 5%/năm. Tuy nhiên, những con số này chỉ có giá trị ngắn hạn trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm đầu tiên. Tiếp sau đó, lãi suất cho vay sẽ được đẩy lên cao theo thời gian vay, thường là được tính theo công thức lãi suất tiết kiệm 13 tháng tính lãi cuối kỳ cộng thêm một biên độ nhất định dao động từ 3-5%/năm. Theo cách tính này, lãi suất vay sau thời gian ưu đãi thường ở mức 11-13%/năm hoặc cao hơn nữa.

Để người đi vay an tâm hơn về lãi suất, một số ngân hàng đã cố định lãi suất vay trong thời gian dài hơn, điển hình là chương trình “Mua nhà! Cần gì chờ đến 30” của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Được biết, OceanBank là Ngân hàng TMCP đầu tiên ấn định mức lãi suất vay cố định trong 3 năm đầu tiên.

Theo đó, ngân hàng này áp dụng lãi suất trong năm đầu là 7,99%/năm, lãi suất trong 02 năm tiếp theo được tính bằng lãi suất tiết kiệm thường kỳ hạn 13 tháng trả lãi cuối kỳ tại thời điểm vay cộng thêm biên độ 3,8%/năm.

Đi vay không chỉ căn cứ vào lãi suất

Chị Thanh Hằng (Hà Nội) vừa được giải ngân khoản vay 700 triệu theo chương trình “Mua nhà! Cần gì chờ đến 30” tại OceanBank khi vay mua căn hộ chung cư 69m2 tại dự án The Sparks Dương Nội với giá 1,1 tỷ đồng. Chị chia sẻ: “Lãi suất vay năm đầu tiên là 7,99%/năm, lãi suất 2 năm tiếp theo là 10,99%/năm. Được cố định lãi suất trong suốt 3 năm khiến tôi thấy an tâm hơn. Trong năm đầu, tôi chỉ phải trả cả vốn lẫn lãi là 7 triệu đồng/tháng”. Ở vị thế người đi vay, nhất là những khoản vay lớn như vay mua nhà, dù chính sách lãi suất hấp dẫn nhưng còn rất nhiều yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Một cán bộ quản lý tín dụng nhiều kinh nghiệm tại OceanBank cho biết: “Lãi suất là điều người đi vay quan tâm nhất nhưng chỉ dựa vào đó để quyết định vay hay không thì chưa đủ. Còn rất nhiều yếu tố khác như phí trả nợ trước hạn, thủ tục hồ sơ, thời gian vay, thời gian giải ngân… Khách hàng sẽ chỉ quyết định vay khi những điều đó phù hợp với hoàn cảnh và nằm trong khả năng của họ. Chính vì vậy, không phải lúc nào ngân hàng đưa ra ưu đãi lãi suất thấp trong 3 tháng, 6 tháng là hút được khách”.

Chương trình “Mua nhà! Cần gì chờ đến 30” của OceanBank, ngoài những ưu đãi về lãi suất thấp hấp dẫn và cố định trong 3 năm đầu tiên, còn có rất nhiều lợi ích cho khách vay: Thời gian vay lên tới 25 năm; Số tiền vay lên đến 95% giá trị căn hộ mua; Phương thức trả nợ linh hoạt; Khách hàng được mở ngay thẻ Tín dụng Quốc tế VISA OceanBank với hạn mức 1% số tiền duyệt vay… Đặc biệt, OceanBank miễn phí trả nợ trước hạn từ tròn 3 năm hoặc tròn 1/2 thời gian vay, sau thời hạn đó, mức phí chỉ còn từ 1% số tiền trả trước hạn

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.