Vàng thế giới lao dốc, trong nước đồng loạt giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Thị trường vàng thế giới bất ngờ đảo chiều lao dốc mạnh khiến giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay (29-9) đồng loạt giảm gần 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

> Dân làm giàu cho doanh nghiệp vàng?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Giá vàng giao ngay trên thị trường Comex tụt xuống mức 1.600 USD/ounce vào ngay lúc mở cửa. Trong khi giá vàng trên thị trường châu Á cũng giảm xuống mức 1.597 USD/ounce, tức là giảm gần 60 USD/ounce so với giá cao nhất trong phiên hôm qua (28-9).

Vàng giảm mạnh trước sức ép tăng giá của đồng đô la Mỹ (USD) và những lo ngại vì nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại.

Hiện đồng USD đã tăng thêm 0,7% so với các ngoại tệ mạnh khác và chỉ số US-Index sáng nay đứng ở mức 78,07 điểm.

Thông tin từ Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong hai phiên giao dịch gần đây quỹ này đã không có động thái giao dịch nào và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1.241,92 tấn vàng.

Còn ở trong nước, sáng nay, giá vàng giảm gần 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Công ty SJC Hà Nội niêm yết giá mở cửa ở mức 43,80-44,22 triệu đồng/lượng, còn giá vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch từ 43,70-44,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Chênh lệch giữa giá mua/giá bán sáng nay được đẩy lên rất cao, trong đó vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu là 700.000 đồng/lượng, còn SJC Hà Nội là trên 400.000 đồng/lượng.

Thị trường ngoại tệ trong nước sáng nay vẫn được giữ ổn định, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày 29/9 là 20.628 đồng/USD.

Các ngân hàng thương mại sáng nay vẫn giữ nguyên giá bán ra ở mức trần là 20.834 đồng/USD, còn giá mua vào là 20.810-20.830 đồng/USD (mua vào/bán ra).

Theo Đức Duy
Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

TPO - Trước thông tin 19 doanh nghiệp FDI ở Tiền Giang “kêu cứu” Thủ tướng vì chưa thoát được phương án sản xuất “3 tại chỗ", ông Nguyễn Nhật Trường - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tiền Giang cho biết, việc sản xuất "3 tại chỗ" là để xử lý tình huống khi độ phủ vắc xin cho công nhân rất thấp, chỉ khoảng 45%.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.