Vàng thế giới lao dốc, trong nước đồng loạt giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Thị trường vàng thế giới bất ngờ đảo chiều lao dốc mạnh khiến giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay (29-9) đồng loạt giảm gần 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

> Dân làm giàu cho doanh nghiệp vàng?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Giá vàng giao ngay trên thị trường Comex tụt xuống mức 1.600 USD/ounce vào ngay lúc mở cửa. Trong khi giá vàng trên thị trường châu Á cũng giảm xuống mức 1.597 USD/ounce, tức là giảm gần 60 USD/ounce so với giá cao nhất trong phiên hôm qua (28-9).

Vàng giảm mạnh trước sức ép tăng giá của đồng đô la Mỹ (USD) và những lo ngại vì nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại.

Hiện đồng USD đã tăng thêm 0,7% so với các ngoại tệ mạnh khác và chỉ số US-Index sáng nay đứng ở mức 78,07 điểm.

Thông tin từ Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong hai phiên giao dịch gần đây quỹ này đã không có động thái giao dịch nào và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1.241,92 tấn vàng.

Còn ở trong nước, sáng nay, giá vàng giảm gần 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Công ty SJC Hà Nội niêm yết giá mở cửa ở mức 43,80-44,22 triệu đồng/lượng, còn giá vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch từ 43,70-44,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Chênh lệch giữa giá mua/giá bán sáng nay được đẩy lên rất cao, trong đó vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu là 700.000 đồng/lượng, còn SJC Hà Nội là trên 400.000 đồng/lượng.

Thị trường ngoại tệ trong nước sáng nay vẫn được giữ ổn định, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày 29/9 là 20.628 đồng/USD.

Các ngân hàng thương mại sáng nay vẫn giữ nguyên giá bán ra ở mức trần là 20.834 đồng/USD, còn giá mua vào là 20.810-20.830 đồng/USD (mua vào/bán ra).

Theo Đức Duy
Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.