Vàng thế giới lao dốc, trong nước đồng loạt giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Thị trường vàng thế giới bất ngờ đảo chiều lao dốc mạnh khiến giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay (29-9) đồng loạt giảm gần 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

> Dân làm giàu cho doanh nghiệp vàng?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Giá vàng giao ngay trên thị trường Comex tụt xuống mức 1.600 USD/ounce vào ngay lúc mở cửa. Trong khi giá vàng trên thị trường châu Á cũng giảm xuống mức 1.597 USD/ounce, tức là giảm gần 60 USD/ounce so với giá cao nhất trong phiên hôm qua (28-9).

Vàng giảm mạnh trước sức ép tăng giá của đồng đô la Mỹ (USD) và những lo ngại vì nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại.

Hiện đồng USD đã tăng thêm 0,7% so với các ngoại tệ mạnh khác và chỉ số US-Index sáng nay đứng ở mức 78,07 điểm.

Thông tin từ Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong hai phiên giao dịch gần đây quỹ này đã không có động thái giao dịch nào và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1.241,92 tấn vàng.

Còn ở trong nước, sáng nay, giá vàng giảm gần 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Công ty SJC Hà Nội niêm yết giá mở cửa ở mức 43,80-44,22 triệu đồng/lượng, còn giá vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch từ 43,70-44,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Chênh lệch giữa giá mua/giá bán sáng nay được đẩy lên rất cao, trong đó vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu là 700.000 đồng/lượng, còn SJC Hà Nội là trên 400.000 đồng/lượng.

Thị trường ngoại tệ trong nước sáng nay vẫn được giữ ổn định, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày 29/9 là 20.628 đồng/USD.

Các ngân hàng thương mại sáng nay vẫn giữ nguyên giá bán ra ở mức trần là 20.834 đồng/USD, còn giá mua vào là 20.810-20.830 đồng/USD (mua vào/bán ra).

Theo Đức Duy
Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.