Văn Toàn, Tiến Linh lỡ trận gặp Australia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai tiền đạo Văn Toàn và Tiến Linh sẽ lỡ hẹn với trận làm khách trên sân Australia của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Văn Toàn, Tiến Linh lỡ trận gặp Australia ảnh 1

Văn Toàn mắc COVID-19 ngày 10/1, trong khi Tiến Linh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 13/1. Hai cầu thủ quê Hải Dương đều phải có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR, đồng thời cách ly đủ 10 ngày theo quy định mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Những ngày qua, Văn Toàn liên tục tự test nhanh và có kết quả âm tính, nhưng anh vẫn phải được xét nghiệm PCR và cách ly 10 ngày theo quy định. Trong khi đó, Tiến Linh sớm nhất cũng phải tới ngày 24/1 mới hết cách ly.

Do cần thêm thời gian để làm visa, Văn Toàn và Tiến Linh sẽ không kịp hoàn tất thủ tục sang Australia hội quân cùng các đồng đội. Hai cầu thủ quê Hải Dương ở nhà tập luyện cùng Quế Ngọc Hải chuẩn bị cho trận tái đấu Trung Quốc.

Để chuẩn bị di chuyển sang Australia, ĐT Việt Nam đã chia nhóm để đến Đại sứ quán Australia làm visa. Nhóm đầu tiên đã hoàn tất thủ tục trong ngày 14/12. Nhóm còn lại sẽ làm visa vào hôm nay, trong đó có Hoàng Đức. Cầu thủ này vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và hoàn thành cách ly theo quy định của địa phương.

Theo kế hoạch, sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển vào TP.HCM ngày 21/1. Toàn đội sẽ bay sang Australia từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 21h cùng ngày, dự kiến có mặt tại Melbourne vào 5 giờ sáng (giờ Việt Nam).

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Australia vào ngày 27/1, sau đó trở về sân nhà đón tiếp Trung Quốc vào ngày 1/2.

MỚI - NÓNG