Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19

Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19
TPO - Trong chương trình gặp mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các thanh niên tiêu biểu là đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2020 đã chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số lập nghiệp, khởi nghiệp; các hoạt động tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có không xuất nhập cảnh trái phép.  
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Chiều 2/12, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt 45 thanh niên tiêu biểu là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020. Dịp này, T.Ư Đoàn tặng bằng khen cho 45 đại biểu thanh niên tham dự Đại hội.
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Được biết, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 diễn ra từ ngày 2 - 4/12 tại Hà Nội. Đại hội có chủ đề  “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”; với sự tham dự của 1.600 đại biểu chính thức, trong đó đại biểu cao tuổi nhất là 91, đại biểu trẻ tuổi nhất là 18.
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Tại buổi gặp mặt, các đại biểu thanh niên đã bày tỏ cảm xúc tự hào khi được về Thủ đô tham dự các hoạt động của Đại hội; đồng thời chia sẻ những tâm tư, trăn trở. Thượng úy Phàn Thế Hà (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) chia sẻ những khó khăn cùng đồng đội chốt chặn nơi biên giới, bám đường mòn, lối mở phòng chống dịch COVID-19; trên một số địa bàn vẫn xảy ra việc xuất nhập cảnh trái phép. Anh mong muốn phát huy được tinh thần tương trợ, đoàn kết của cả dân tộc, cùng nhau nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4 Đại biểu Cao Thị Ngọc Thanh (dân tộc Raglai, tỉnh Khánh Hòa) trăn trở văn hóa các dân tộc dần dần bị mai một, kể cả chữ viết, trang phục, nếu không gìn giữ bảo tồn thì thế hệ các em mai sau khó biết đến văn hóa bản sắc dân tộc mình; mong muốn đưa chương trình gìn giữ bản sắc văn hoá vào nhà trường, giúp các em thiếu nhi có thể học tập, từ đó có ý thức gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc mình. Đại biểu Đặng Thị Dương (dân tộc Dao, tỉnh Tuyên Quang) mong muốn có thêm chính sách quan tâm hỗ trợ thanh niên, nhất là việc hỗ trợ khởi nghiệp, vốn vay ưu đãi cho thanh niên dân tộc thiểu số.
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5 Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, tổ chức Đoàn, Hội không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; có thêm nhiều hoạt động chăm lo thanh thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. Trong điều kiện năng lực, nguồn lực còn nhiều mong muốn chưa làm được trong đó có những kién nghị của các bạn. Chúng tôi mong muốn các bạn có mặt ở đây sẽ là người cùng Đoàn, Hội kết nối để có nhiều hoạt động, chương trình chăm lo bà con nhân dân nói chung và thanh niên các dân tộc thiểu số nói riêng.
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6 Anh Nguyễn Anh Tuấn đề nghị, các đại biểu sẽ lập thành nhóm để trao đổi, chia sẻ những câu chuyện thực hiện tốt hơn các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến đồng bào các dân tộc thiểu số; cũng như phản hồi và đề xuất yêu cầu để chủ trương công tác, chương trình của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội thực sự hiệu quả, sát với mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số.
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 7 Anh Tuấn cũng đề nghị, 45 thanh niên tham dự Đại hội sẽ là đại sứ mang thông điệp của Đại hội đến các bạn thanh thiếu nhi khác để cổ vũ, khuyến khích có nhiều hơn thanh thiếu nhi tiêu biểu trong thời gian tới; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, chủ động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. 
Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19 ảnh 8 Trao đổi về các ý kiến, đề xuất của các đại biểu nêu, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho rằng đều rất hợp lý, trong đó có việc phòng chống dịch COVID-19 và mong các bạn thanh niên cố gắng phát huy trong công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc "thông điệp 5K" (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.