Vẫn còn tiêu cực tại nhiều trung tâm đăng kiểm

Vẫn còn tiêu cực tại nhiều trung tâm đăng kiểm
TP - Báo cáo của Cục Đăng kiểm tại hội nghị tổng kết công tác xã hội hóa đăng kiểm ngày 17/10 dẫn ra hàng loạt sai phạm của nhiều trung tâm đăng kiểm (TTĐK) tư nhân như: kiểm định thiếu quy trình; thiếu trang thiết bị, con người; tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá sai quy định…

> 'Sử dụng ODA ở Việt Nam còn nhiều bất cập'
> Kinh tế Việt Nam đang 'ấm lên từ đáy'

Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Hữu Trí còn nêu trường hợp, trung tâm tiếp tay cho xe kém chất lượng vượt qua kiểm định bằng cách lấy biển số của xe này lắp vào một xe tốt hơn, rồi đưa vào dây chuyền kiểm định. Ngoài ra, có đến 18 phương tiện không qua kiểm định vẫn được các trung tâm này cấp giấy chứng nhận.

Từ năm 2008, Cục Đăng kiểm cho thành lập 6 trạm đăng kiểm xã hội hoá kiểu mới: doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất, đăng kiểm viên của Sở GTVT hoặc Cục Đăng kiểm vận hành.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.