Vận chuyển người từ Phú Quốc vào đất liền giữa lúc giãn cách xã hội

TPO - Để đảm bảo nguồn cung ứng lượng thực, thực phẩm cho các đảo, tỉnh Kiên Giang cho phép tàu, phà được vận chuyển hàng hóa từ Hà Tiên ra Phú Quốc và ngược lại. Lợi dụng việc này, Hùng đã móc nối với các tài xế xe tải để đưa người từ đảo vào đất liền trái phép.

Chiều ngày 12/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi, ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc), là đối tượng môi giới đưa người từ Phú Quốc về đất liền trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch cho Ban phòng chống dịch COVID - 19 huyện Phú Quốc để tiếp tục điều tra, xử lý.

Vận chuyển người từ Phú Quốc vào đất liền giữa lúc giãn cách xã hội ảnh 1 Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Văn Hùng.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 9/4 tại bến phà Hồng Ngọc thuộc ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, Tổ công tác thuộc Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông kết hợp cùng Công an huyện Phú Quốc kiểm tra xe ô tô tải BKS 51C-874.80 trên phà Kim Thuỷ Lâm đang làm thủ tục xuất bến về Hà Tiên.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 4 người trốn trong thùng xe gồm 3 người thường trú ở Kiên Giang và 1 người thường trú ở TP HCM.

Qua làm việc, 4 người này khai nhận đã đưa 3,6 triệu đồng cho Nguyễn Văn Hùng để Hùng môi giới với lái xe tải cho 4 người trốn trong thùng xe về Hà Tiên. Tại cơ quan chức năng, Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian giãn cách xã hội, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo dừng các hoạt động vận tải đường thuỷ nội địa, đường biển, các tuyến từ bờ ra đảo, hoạt động vận tải hành khách ven biển, quanh các đảo; chỉ có tàu phà chở ô tô, chở xe tải vận chuyển hàng hoá thì được hoạt động.

“Lợi dụng việc này nên Hùng đã móc nối với các tài xế xe tải để đưa người từ đảo vào đất liền. Chúng tôi cũng đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và yêu cầu 4 người dân nói trên quay trở lại Phú Quốc”, một lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.