Có 63 kết quả :

Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Sàn mua bán nợ hoạt động từ 15/10

Sàn mua bán nợ hoạt động từ 15/10

TPO - Như đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho biết, dự kiến ngày mai 15/10, Sàn giao dịch nợ VAMC sẽ đi vào hoạt động. Đây là điều các tổ chức tín dụng và VAMC trông đợi từ lâu vì sẽ tạo cơ hội khơi thông nợ xấu qua mua đi bán lại.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.
VPBank hoàn tất xử lý dư nợ trái phiếu tại VAMC

VPBank hoàn tất xử lý dư nợ trái phiếu tại VAMC

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay thông báo đã hoàn thành xong việc mua lại toàn bộ dư nợ trái phiếu đặc biệt (nợ xấu) tại VAMC, hoàn thành trước hạn mục tiêu đặt ra từ đầu năm và tạo đà tăng trưởng lợi nhuận cho ngân hàng trong các năm tiếp theo.
Vietcombank đặt mốc lãi 20.500 tỷ bỏ xa các ngân hàng phía sau gần một nửa lợi nhuận

5 'ông lớn' ngân hàng với những kế hoạch 'khủng' năm 2019

TPO - 5 ông lớn ngân hàng gồm: Vietcombank, Techcombank, VietinBank, BIDV và MB đã chính thức công bố kế hoạch năm 2019. Trong khi Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận 20.500 tỷ đồng thì Techcombank ấn định mức lãi 11.750 tỷ đồng; BIDV đặt mốc lợi nhuận 10.500 tỷ đồng, phấn đấu mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2019. MB mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 9.650 tỷ đồng và chia cổ tức tỷ lệ 14%. Còn Vietinbank dự kiến lãi trước thuế 9.500 tỷ đồng.
VAMC đã bước sang tuổi lên 5

Chủ tịch VAMC: Công khai các nợ xấu để 'thuận mua vừa bán'

TPO - VAMC đang triển khai phần mềm mua bán nợ theo thị trường trên cơ sở bổ sung thông tin, xây dựng các hệ thống dữ liệu về nợ xấu. “Khi công khai thông tin ai quan tâm đến nợ xấu thì có thể vào đó tìm hiểu giao dịch trên cơ sở thuận mua vừa bán”, chủ tịch VAMC ông Nguyễn Tiến Đông khẳng định.
Xử lý nợ xấu theo NQ 42: Lộ diện nợ “khủng” của các đại gia

Xử lý nợ xấu theo NQ 42: Lộ diện nợ “khủng” của các đại gia

TP - Việc mua bán nợ theo giá thị trường giữa công ty Khai thác và Quản lý tài sản (VAMC) và ngân hàng đang diễn ra dồn dập. Liên  tục, những tài sản bảo đảm (TSBĐ) từ các khoản vay lớn từ vài trăm tới cả ngàn tỷ đồng đang được VAMC công bố thu hồi hoặc công khai thẩm định giá. Cũng từ đây,  phát lộ những món “nợ khủng” của các đại gia.
Đại biểu Hoàng Văn Cường.

Lo bán nợ xấu rút gọn dễ sinh tiêu cực

TP - “Nếu giao cho Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa quản lý tài sản nợ xấu vừa bán nợ xấu không khác gì chúng ta tạo ra sự không bình đẳng. Đặc biệt, với quy định bán tài sản nợ xấu lại được thực hiện theo quy trình rút gọn, tôi rất lo ngại vì quy định như thế này dễ tạo ra những tiêu cực”, đại biểu Hoàng Văn Cường bày tỏ khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đấu giá tài sản ngày 24/10.
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, không nên trao đặc ân đấu giá nợ xấu cho VAMC. Ảnh: CTV.

Tại sao trao đặc ân đấu giá nợ xấu cho VAMC?

TP - “VAMC mới được thành lập gần đây và chưa đánh giá được hiệu quả hoạt động. Tại sao lại trao đặc ân quá lớn trong đấu giá nợ xấu cho một doanh nghiệp mới thành lập như vậy?”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt vấn đề chiều 14/9 khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Đấu giá tài sản.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Sao lại dành cho VAMC một “đặc ân” như vậy?

TPO - "Tổ chức này tồn tại vô lý lắm. Tại sao lại có một đặc ân giao cho một doanh nghiệp mới thành lập, trong khi chưa biết hiệu quả hoạt động thế nào”, Chủ tịch Quốc hội nêu khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật đấu giá tài sản chiều 14/9.  
VAMC gom nợ gần 144 nghìn tỷ đồng

VAMC gom nợ gần 144 nghìn tỷ đồng

TP - Tính đến giữa tháng 6/2015, Cty Quản lý tài sản các Tổ chức tín dụng (VAMC) đã mua tổng cộng gần 144 nghìn tỷ đồng nợ xấu của các tổ chức tín dụng, trong đó, riêng năm nay duyệt mua hơn 28 nghìn tỷ đồng qua việc tự xử lý nợ xấu và tăng trích lập dự phòng rủi ro.
VAMC xin mở trung tâm đấu giá nợ xấu

VAMC xin mở trung tâm đấu giá nợ xấu

TP - Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa đề xuất xin Chính phủ cho phép thành lập một trung tâm đấu giá nợ xấu trực thuộc nhằm làm nền tảng ban đầu để hình thành thị trường mua bán nợ chính thức của Việt Nam.
VAMC thay Chủ tịch thành viên

VAMC thay Chủ tịch thành viên

TP - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình vừa có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên (HĐTV) giữ chức Chủ tịch Cty Quản lý tài sản của các Tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) từ 15/5. Trước đó, vị trí Chủ tịch VAMC do Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình nắm giữ.
VAMC mua gần 39.000 tỷ đồng nợ xấu

VAMC mua gần 39.000 tỷ đồng nợ xấu

TP - Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, tính đến ngày 31/12/2013 đã mua tổng cộng 38.900 tỷ đồng nợ gốc (tương đương 32.400 tỷ đồng giá trị trái phiếu đặc biệt). Số nợ xấu này được mua từ 35 tổ chức tín dụng.
Một năm chính sách tiền tệ: Còn lắm bộn bề

Một năm chính sách tiền tệ: Còn lắm bộn bề

TP - Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thừa nhận, năm 2013 ngành ngân hàng đã làm được nhiều việc lớn trong điều hành chính sách nhưng không ít vấn đề không đạt được như: tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 8,83% thay vì 12% như mục tiêu đề ra; giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng chậm nằm ngoài dự đoán.