Vải thiều sẽ 'lên kệ' siêu thị tại TPHCM

Người dân TPHCM hưởng ứng mua vải thiều tại siêu thị.
Người dân TPHCM hưởng ứng mua vải thiều tại siêu thị.
TPO - Nông dân trồng vải thiều ở Hải Dương và Bắc Giang năm nay sẽ bớt đi nỗi lo “được mùa, mất giá” khi xâm nhập vào các siêu thị tại TPHCM.

Dự báo từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), mùa vải thiều năm 2016 sẽ tiêu thụ nội địa khoảng 60% (chủ yếu là vải tươi), tập trung tại các đô thị lớn như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh; xuất khẩu khoảng 40%.

Ngay từ đầu tháng 6, các siêu thị lớn tại TPHCM đã chủ động tăng cường kết nối, thu mua vải thiều từ các vùng chuyên canh để có thể linh hoạt trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng vải phía Bắc. Hiện giá bán vải thiều tại siêu thị dao động từ 27.900 đồng - 38.900 đồng/kg.

Cụ thể, từ ngày 17 – 19/6, 12 siêu thị thuộc hệ thống Lotte Mart trên toàn quốc đồng loạt triển khai chương trình Chung một tấm lòng với giá khuyến mãi hấp dẫn chỉ từ 24.900 đồng/kg. Chương trình nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để khách hàng thưởng thức vải tươi ngon, giá phải chăng và hỗ trợ bà con nông dân trồng vải có thêm đầu ra tiêu thụ.

Ông Hồ Quốc Nguyên – Giám đốc Quan hệ công chúng siêu thị Big C cho biết: “Hệ thống siêu thị lên kế hoạch giảm giá bán sản phẩm cũng như thực hiện các chương trình bán hàng không lãi nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ, hỗ trợ nông dân trồng vải, nhất là khi mùa vào chính vụ. Dự kiến năm nay sản lượng tiêu thụ tại siêu thị sẽ tăng hơn 30% so với năm trước, đạt hơn 200 tấn trên toàn hệ thống”.

Trong khi đó, Saigon Co.op cũng dự kiến sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống sẽ dao động trung bình từ 350 tấn và có khả năng lên đến 500 tấn, tính từ vải đầu mùa đến cuối vụ. Đồng thời, siêu thị sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá mạnh liên tục mặt hàng trái cây đặc biệt này để đẩy mạnh sức tiêu thụ.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.
Giá vàng thấp nhất trong gần 4 tháng qua

Giá vàng thấp nhất trong gần 4 tháng qua

TPO - Tuần qua, giá vàng giảm sâu, hiện ở mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua (từ phiên 27/5). Người mua vàng đầu tuần lỗ cả triệu đồng chỉ sau 1 tuần nắm giữ, do chênh lệch mua vào - bán ra vẫn ở mức cao, vàng "bốc hơi" tới 600.000 đồng/ lượng.