Vai diễn cuối cùng của Chí Tài có những điểm trùng hợp kì lạ

TPO - Trước khi qua đời vì đột quỵ vào ngày 9/12, Chí Tài được khán giả yêu mến với vai trò là ca sĩ, nhạc công, nhạc sĩ, danh hài và diễn viên. Đặc biệt, vai diễn cuối cùng của ông trong bộ phim Web – drama “Chuyện xóm tui” khiến nhiều người xót xa vì có những điểm trùng hợp kì lạ với chính cuộc đời ông.
 Video: Phần xuất hiện của danh hài Chí Tài trong bộ phim Webdrama "Chuyện xóm tui"

Theo đó, phim có sự tham gia của dàn nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Việt Anh, NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Thu Trang, Tiến Luật,...Trong tập 3 phát sóng ngày 5/11, Chí Tài lấy tên thật vào phim, là một nghệ sĩ rất nổi tiếng đồng thời là bạn của ông Tám “bầu sô” (NSND Việt Anh). Khi ông Tám tổ chức đêm diễn từ thiện để lấy tiền ủng hộ bà Bảy (do NSND Ngọc Giàu đóng) và những người bị bệnh tim, mặc dù rất muốn nhưng ông không dám mời Chí Tài vì đó là nghệ sĩ lớn.

Ban đầu đêm diễn chỉ có vài khán giả vì các nghệ sĩ ông Tám mời đều bận việc hoặc từ chối khéo khiến ông và ê kíp vô cùng chán nản. Tuy nhiên, biết được hành động của bạn, Chí Tài đã chủ động tìm đến đêm diễn và đề nghị được tham gia hát từ thiện. Chí Tài nói với ông Tám: “Tại sao Tám làm từ thiện mà không nói cho Tài biết. Lúc tôi khó khăn anh giúp đỡ tôi, bây giờ có chuyện thì phải nói cho tôi. Mình có chuyện mà giúp đỡ nhau mới gọi là nghệ sĩ chứ. Mặc dù đêm này chương trình không có tên tôi, nhưng đêm nay tôi vẫn hát cho anh...”

Vai diễn cuối cùng của Chí Tài có những điểm trùng hợp kì lạ ảnh 1

Theo nhiều khán giả, mặc dù ở vai diễn cuối cùng này, nhân vật của Chí Tài chỉ xuất hiện hơn 1 phút nhưng đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, không chỉ có phần tên, mà tính cách của nhân vật trong phim cũng có sự tương đồng với con người thật của nam nghệ sĩ ngoài đời.

Bởi lẽ, trên thực tế Chí Tài cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng, được đồng nghiệp và khán giả yêu mến vì tính cách mộc mạc, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh và luôn nở nụ cười trong mọi hoàn cảnh. “Đây là lần đầu anh Chí Tài đưa con người và cuộc đời thật của mình lên phim. Không thể ngờ, đó cũng là lần cuối cùng”, “Bộ phim cuối cùng mình coi của chú Chí Tài đóng mình đã khóc rất nhiều vào đoạn đó thật sự không tin được”, “Đây là thước phim cuối cùng mà chú Chí Tài đóng, khi xem mình đã thấy ngờ ngợ vì lần đầu chú dùng tên thật mà tính cách nhân vật cũng giống ngoài đời, giờ ngẫm lại thấy trùng hợp kì lạ, nhưng từ này về sau không còn được thấy chú nữa”,…là ba trong số nhiều bình luận của khán giả ở phần bình luận của phim trên YouTube.

Thậm chí, vì điều trùng hợp kì lạ trên mà sau khi Chí Tài mất, nhiều khán giả liên tục tìm lại bộ phim để xem, khiến cho tập 3 nhận được tới 11 triệu lượt xem sau 1 tháng phát sóng. Họ bày tỏ: “Hay tin chú Chí Tài mất , tôi liền vào xem lại tập này, quả là 1 mất mát quá lớn, chú an nghĩ nhé”, “Có ai nghe tin chú Chí Tài mất, buồn quá vào xem lại cảnh chú xuất hiện giống mình không?”, “Thương chú! Kiếp sau lại trở thành một nghệ sĩ tài năng và giàu lòng nhân ái nữa nha chú”,…

Vai diễn cuối cùng của Chí Tài có những điểm trùng hợp kì lạ ảnh 2  

Trước đó, Chí Tài cũng từng tham gia nhiều bộ phim khác như “"Dạ cổ hoài lang", "Trúng số", "Thần tượng" , "Nhà có năm nàng tiên", "Gia sư nữ quái", “Công chúa teen và ngũ hổ tướng”,…

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958 tại TP. Hồ Chí Minh, ông từng là tay chơi guitar chuyên nghiệp. Năm 1981, ông sang Mỹ định cư sau đó mở studio thu và hòa âm cho nhiều ca sĩ tại hải ngoại. Năm 1987, Chí Tài kết hôn với Phương Loan (ca sĩ hát chung với nam nghệ sĩ trong ban nhạc “Chí Tài Brothers”) nhưng sau đó ban nhạc tan rã và Phương Loan lui về hậu phương chăm sóc gia đình. Năm 1999, Chí Tài chuyển sang diễn hài, còn bà xã vào làm ở một công ty điện tử và giã từ sân khấu. Một thời gian sau, danh hài về nước hoạt động, còn Phương Loan vẫn ở lại Mỹ.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.