V-League hoãn vòng 13 ảnh hưởng gì đến kế hoạch của ông Park Hang Seo và tuyển Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang Seo sẽ phải điều chỉnh kế hoạch của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. (ảnh Anh Tuấn)
HLV Park Hang Seo sẽ phải điều chỉnh kế hoạch của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. (ảnh Anh Tuấn)
TPO - Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung sớm hơn so với kế hoạch sau khi vòng 13 LS V-League 2021 phải hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo quyết định mới được VPF thông báo chiều nay, 7 cặp đấu vòng 13 LS V-League 2021 sẽ phải tạm hoãn. Lý do, các thành viên đội 1 SLNA bị xác định là F2 của một ca COVID-19 người Hà Tĩnh. Toàn bộ đội bóng xứ Nghệ phải cách ly tập trung tại nơi cư trú theo quy định. Trận đấu giữa SLNA và CLB Hà Nội trên sân Vinh vì vậy phải dừng lại.

Theo quy định, 2 lượt trận cuối giai đoạn 1 V-League diễn ra cùng giờ. Sáu cặp đấu khác do đó cũng bị huỷ. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc vòng 13 V-League, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE.

Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong chiều nay, TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, VFF đang làm việc với HLV Park Hang Seo để điều chỉnh. “Do V-League không thi đấu, chúng tôi dự kiến sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam. Đội có thể tập trung sớm hơn để giúp HLV Park Hang Seo có thêm thời gian chuẩn bị”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Do đang là F2 và phải cách ly tập trung, các trường hợp có thể được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam ở CLB SLNA như Phạm Xuân Mạnh hay Phan Văn Đức sẽ không thể góp mặt cùng các đồng đội.

MỚI - NÓNG