Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng

TPO - Cặp tàu tên lửa HQ 377 và HQ 378  đầu tiên trong loạt tàu tên lửa nội địa đầu tiên đã được Quân chủng Hải quân, Bộ quốc phòng tiếp nhận bàn giao từ Tổng công ty Ba Son sáng nay, 27/6, tại quân cảng Ba Son, TPHCM.

Đến dự Lễ bàn giao có Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM, các tướng lĩnh Bộ quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Quân khu 7.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ bàn giao cặp tàu tên lửa hiện đại đầu tiên được đóng tại Việt Nam do Phóng viên báo Tiền Phong ghi lại:

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 1

Cán bộ chiến sĩ hải quân tàu HQ 377 và HQ 378.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 2
 
Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 3
 
Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 4

HQ 377 và HQ 378 là cặp tàu tên lửa đầu tiên trong loạt tàu tên lửa thuộc dự án 12414 được đóng tại Việt Nam. Được coi là loại tàu chiến hiện đại, nhỏ gọn, cơ động “mang tính đột phá về công nghệ”, tàu tên lửa HQ 377, HQ 378 mang theo nhiều vũ khí điều khiển tự động, gồm tên lửa và các loại pháo.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 5

Tàu được tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên thực địa, bắn đạn thật, bắn tên lửa, được Bộ Quốc phòng đánh giá cao. Sau khi thử nghiệm thành công, tàu tên lửa được được bàn giao cho Quân chủng Hải quân. Đại diện Quân chủng Hải quân làm lễ trao chìa khóa tàu cho thuyền trưởng hai tàu.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 6

Thiếu tá Phạm Tiến Dũng, thuyền trưởng tàu HQ 378 thay mặt bộ đội hai tàu tên lửa lên phát biểu ý kiến, thể hiện niềm tự hào là những cán bộ, chiến sĩ đầu tiên được tin tưởng tiếp nhận tàu tên lửa hiện đại, xin hứa cán bộ chiến sĩ tàu sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đem hết sức mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 7

Đại biểu cắt băng Lễ bàn giao cặp tàu tên lửa đầu tiên.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 8

Cán bộ chiến sĩ hải quân tàu HQ 377 và HQ 378.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 9

Trước đó, cặp thứ hai của tàu tên lửa đã được hạ thủy, chuyển sang giai đoạn tích hợp vũ khí và cặp  tàu thứ ba đang giai đoạn đóng, lắp các tổng đoạn, đấu lắp tổng thành. Không bao lâu nữa, những chiếc tàu chiến hiện đại “Made in Vietnam” sẽ xuất hiện trong đội hình tàu tên lửa, làm tăng thêm khả năng chiến đấu cho Hải quân Việt Nam, góp phần thực hiện sứ mệnh bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 10
 
Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 11

Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Quân chủng Hải quân tự hào giới thiệu với các tướng lĩnh quân đội và quan khách về mức độ hiện đại của tàu tên lửa mới đóng.

Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 12
 
Uy nghi cặp tàu tên lửa đầu tiên Việt Nam tự đóng ảnh 13

Khách tham quan, chiêm ngưỡng tàu tên lửa mới đóng, còn thơm mùi sơn, đậu uy nghi trên sông Sài Gòn. Trong đó có cả khách nước ngoài.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).