Uống nước có lẫn lá cây độc, bảy người đàn ông nhập viện nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 14/10, một lãnh đạo UBND xã Thái Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bảy người đàn ông bị ngộ độc do uống phải nước có chứa lá cây độc.

“Những bệnh nhân này không phải là người sinh sống trên địa bàn, mà đến từ huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa để khai thác gỗ rừng. Nguyên nhân gây ngộ độc được cho là do uống nước có lẫn lá cây độc”, vị lãnh đạo này cho hay.

Theo đó, vào lúc 16h cùng ngày, Trạm Y tế xã Thái Sơn tiếp nhận bảy người đàn ông bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch. Sau khi sơ cứu bước đầu, những bệnh nhân này đã ngay lập tức được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương để điều trị.

Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được xử lý rửa dạ dày kịp thời. Tuy nhiên do độc tố mạnh, nên bảy người này tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để theo dõi và điều trị.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.