Ung thư tái phát, Tổng thống Venezuela đề xuất người kế nhiệm

Tổng thống Venezuela sang Cuba phẫu thuật ung thư, đề cử người kế nhiệm
Tổng thống Venezuela sang Cuba phẫu thuật ung thư, đề cử người kế nhiệm
TPO- Hôm chủ nhật, 9-12, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trở lại Cuba để thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật ung thư nữa và ông đã đề xuất phó Tổng thống lên thay trong trường hợp tình hình xấu đi.

Phát biểu trên truyền hình từ dinh Tổng thống, ông Chavez cho biết sức khỏe của mình đang xấu đi. Ông cũng kêu gọi người ủng hộ cho Phó Tổng thống Nicholas Maduro nếu một cuộc bỏ phiếu mới được tổ chức.

Thông báo này diễn ra chỉ hai tháng sau khi ông Hugo Chavez tái đắc cử Tổng thống Venezuela vào tháng 10 vừa qua.

Tổng thống Venezuela đã nhiều lần công khai về cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của ông nhưng đây là lần đầu tiên ông Chavez đề cử người kế nhiệm.

Ông Chavez nói: “Đây là việc vô cùng cần thiết và quan trọng vì tôi sắp trải qua một cuộc phẫu thuật mới. Một cuộc phẫu thuật như thế này, một căn bệnh như thế này luôn có những rủi ro. Nếu như điều đó xảy ra, ông Nicholas Maduro có thể sẽ là người hoàn thành nhiệm kì của tôi… và các bạn nên bỏ phiếu bầu ông Nicholas làm Tổng thống”.

Tuần trước, sau khi được điều trị ở Cuba, Tổng thống Chavez đã trở về Venezuela. Ông cho biết các bác sỹ đã phát hiện ra các tế bào ác tính và ông phải được tiến hành phẫu thuật sớm.

Nhà lãnh đạo 58 tuổi từng phẫu thuật ung thư vào năm 2011 và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và xạ trị ở Cuba kể từ đó. Tháng 7 vừa qua, ông tuyên bố đã khỏi ung thư.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.