Ukraine bất ngờ thay chỉ huy Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thay thế người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ mà không đưa ra lý do.
Ukraine bất ngờ thay chỉ huy Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ ảnh 1

Một binh sĩ Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ Ukraine. Ảnh: AP

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 16/5 cho biết, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm tướng Ihor Tantsyura thay thế ông Yuriy Halushkin làm chỉ huy Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ, gần 3 tháng sau khi xung đột bùng phát ở nước này.

Bộ Quốc phòng mô tả Tantsyura là một sĩ quan giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm vị trí tham mưu trưởng lực lượng bộ binh Ukraine.

Cũng theo thông báo này, Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ Ukraine đã phát triển nhanh chóng kể từ khi được thành lập không lâu trước khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi cuối tháng 2. Lực lượng này đóng một vai trò quan trọng giúp quân đội Ukraine đối phó với quân đội Nga.

“Sự phát triển nhanh chóng của lực lượng này, đặc biệt là trong điều kiện chiến đấu khốc liệt, là một kinh nghiệm xương máu, với những thành tích và cả những sai lầm. Có những thành công và không may là cả những mất mát”, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Cùng ngày, Kiev thông báo một tiểu đoàn của Lực lượng Phòng vệ lãnh thổ đã tiến sát biên giới Nga sau khi đẩy lùi lực lượng Nga ở thành phố Kharkiv (Đông Bắc Ukraine).

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.