Úc bắt đối tượng làm video giả kế hoạch lật đổ chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát trưởng liên bang Úc Reece Kershaw bị giả làm nhân vật âm mưu lật đổ chính phủ
Cảnh sát trưởng liên bang Úc Reece Kershaw bị giả làm nhân vật âm mưu lật đổ chính phủ
TPO - Cảnh sát Úc hôm nay buộc tội một người đàn ông giả danh cảnh sát để làm một video giả mạo về một quan chức cấp cao âm mưu lật đổ chính phủ.

Trong video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, một người đàn ông tự nhân là cảnh sát trưởng liên bang Úc Reece Kershaw đang bàn về một đơn vị cảnh sát bí mật và cách “giải tán” chính phủ Úc.

Cảnh sát nói rằng người trong video không phải ông Kershaw và quá trình điều tra dẫn đến việc bắt giữ một người đàn ông ở Tây Úc, người mà giới chức cáo buộc đang có liên lạc với các nhóm chống chính phủ.

“Những người đó tin rằng hệ thống chính phủ của chúng ta không phù hợp với họ, hoặc theo cách nào đó là bất hợp pháp và phải bị thay thế”, trợ lý cảnh sát trưởng Andrew Donoghoe nói với báo chí tại Brisbane.

Ông Donoghoe nói rằng người đàn ông cũng đã giả mạo phù hiệu của cảnh sát. Đối tượng này đối mặt với án tù 2 năm nếu bị kết tội.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm