Tỷ phú Mỹ hứa đầu tư 500 triệu USD giúp người tị nạn

Tỷ phú George Soros.
Tỷ phú George Soros.
TPO - Tỷ phú George Soros cho biết trong một bài xã luận trên từ Wall Street Journal, sẽ đầu tư 500 triệu USD để đáp ứng các nhu cầu của người nhập cư và người tị nạn.

Tuyên bố của tỷ phú Soros hưởng ứng sáng kiến “kêu gọi hành động” của chính quyền Obama, yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ giúp giảm bớt gánh nặng của khủng hoảng di cư.

Ông chủ tập đoàn Soros Quantum Fund cũng cho biết, sẽ làm việc với Văn phòng Cao Ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn và Ủy ban Cứu hộ quốc tế để sử dụng nguồn tài trợ 500 triệu USD hiệu quả nhất.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi lệnh ngừng bắn do Nga – Mỹ bảo trợ ở Syria kết thúc bởi cuộc không kích nhắm vào đoàn xe tải viện trợ của Liên Hợp Quốc gần thành phố Aleppo.

Hiện, Soros Quantum Fund không có bình luận gì.

George Soros (SN 1930) là một nhà đầu tư, nhà hảo tâm người Mỹ gốc Do Thái Hungary. Năm 2015, ông đứng ở vị trí thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với 35,8 tỷ USD.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.