Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tờ Washington Free Beacon ngày 5/2 dẫn kết quả thăm dò gần đây nhất của công ty nghiên cứu dư luận Rasmussen cho thấy Tổng thống Donald Trump đang được 49% dân Mỹ ủng hộ.

Theo Rasmussen, 49% những người được hỏi ủng hộ ông Trump, con số cao nhất kể từ tháng 3/2017. Tuy nhiên, vẫn còn 49% không tán thưởng việc điều hành đất nước của ông Trump.

Sau khi ông đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội hôm 30/1, có 36% người khen và 36% người chê.

Trong khi Viện Gallup cho biết trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho Tổng thống Trump thường dao động ở mức 35-45%, thấp nhất so với 7 vị tổng thống trước ông.

Tuy nhiên, trong một cuộc nghiên cứu của Gallup cuối năm ngoái, Tổng thống Trump là người được dân Mỹ ngưỡng mộ thứ nhì, chỉ thua cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong cùng thời gian đó, cuộc nghiên cứu của đài NBC và nhật báo Wall Street Journal, có khuynh hướng thân Cộng hòa, thấy chỉ có 36% cử tri ủng hộ Tổng thống Trump nếu ông tái tranh cử.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã thông báo cho các cử tri của ông về số người ủng hộ ông lên cao nhất.

Ông nói: “Rasmussen mới công bố tôi được 49% dân ủng hộ, cao hơn con số tôi nhận được sau khi đắc cử! Tại sao các cơ quan truyền thông khác từ chối không nói đến chuyện này?”.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.