Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt

Gặp lại nhiếp ảnh trẻ - du học sinh Nguyễn Hà Duy qua bộ ảnh mùa đông tuyết trắng trên nước Nga.

Hà Duy quả là một chàng trai dành rất nhiều tình cảm cho đất nước Nga xinh đẹp. Mới đây, tác giả của những bộ ảnh mùa thu nước Nga, nước Nga của lá rụng... tiếp tục giới thiệu tới độc giả Dân trí bộ ảnh mới nhất về mùa đông nước Nga, khi những bông tuyết đầu mùa phủ kín các con đường, hàng cây, ghế đá... 

Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 1 Đôi tình nhân kề vai nhau dưới khung cảnh lãng mạn.

Hà Duy chia sẻ: "Các thành phố tại Liên Bang Nga hiện nay đã bao phủ trong tuyết trắng, tạo nên khung cảnh đẹp lãng mạn như trong phim. Cây cối, nhà cửa xuất hiện mờ ảo trong những làn tuyết dày đặc. Hình ảnh những hàng cây trĩu xuống vì tuyết, những chiếc ô tô qua một đêm bị tuyết trắng che lấp, những chú bồ câu co ro tránh rét hay những đứa trẻ nghịch tuyết … có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên đường phố Nga trong những ngày lạnh giá. Đây chính là cảm hứng để mình thực hiện bộ ảnh mới".

Là một du học sinh, tuy chưa quen với cái lạnh buốt thấu xứ Nga nhưng Hà Duy lại rất thích được khám phá vẻ đẹp của thành phố trong những ngày có tuyết. Duy ví Astrakhan, nơi mình đang sinh sống như một chiếc tủ lạnh lớn, chứa đầy tuyết. Khi di chuyển trên tuyết khá khó khăn vì lún và trơn trượt song chàng trai trẻ tỏ ra thích thú vì điều đó.

Những ngày đi dạo dưới tuyết, Hà Duy thích ngắm nhìn người dân Nga trên đường phố, đặc biệt là trẻ em. Những đứa trẻ đùa nghịch với tuyết, lăn tuyết thành những quả cầu để nghịch ngợm trông thật đáng yêu.

Mời độc giả ngắm những khoảnh khắc đẹp của mùa đông nước Nga qua ống kính du học sinh Hà Duy:

Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 2 Những con đường tuyết quen thuộc với người dân Nga chìm trong tuyết trắng.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 3 Một chú quạ co ro tránh rét.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 4 Ghế đá công viên "cô đơn" dưới tuyết.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 5 Tuyết rơi dày đặc, phủ đầy trên những chiếc lá cuối cùng còn sót lại của mùa đông.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 6 Người dân Nga tản bộ trên con đường tuyết. Trong khi người lớn rảo bước thật nhanh để tránh rét thì những đứa trẻ lại thích đùa nghịch với tuyết.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 7
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 8 Chúng lăn tuyết thành những viên tròn, chơi trò ném tuyết hay nặn thành nhiều hình thù đáng yêu.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 9
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 10 Chiếc ván trượt tuyết là món đồ chơi yêu thích của trẻ em Nga trong mùa đông.
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 11
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 12 Vẻ đáng yêu của những cô, cậu bé nước Nga
Tuyết trắng nước Nga qua ống kính du học sinh Việt ảnh 13 Chàng du học sinh Việt - Nguyễn Hà Duy thích thú nghịch những bông tuyết đầu đông.
Theo Mai Châm
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG