Tuyết Dung: Vinh dự khi ĐT nữ Việt Nam gặp đội số 1 thế giới ở World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiền vệ Tuyết Dung, đội trưởng Huỳnh Như tỏ ra rất hào hứng sau lễ bốc thăm World Cup nữ 2023. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với các đối thủ Mỹ, Hà Lan và đội thắng ở bảng đấu play-off.
Tuyết Dung: Vinh dự khi ĐT nữ Việt Nam gặp đội số 1 thế giới ở World Cup ảnh 1

Theo kết quả bốc thăm World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với các đối thủ Mỹ, Hà Lan và đội thắng ở bảng đấu play-off. Đây là bảng đấu rất nặng vì đội tuyển Mỹ đang là đội bóng mạnh nhất thế giới, đứng đầu bảng xếp hạng FIFA.

Mỹ là đương kim vô địch World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim á quân. Đối thủ cuối cùng trong bảng đấu có thể là Bồ Đào Nha - đội sẽ gặp Thái Lan hoặc Cameroon trong trận chung kết play-off.

Phát biểu sau kết quả bốc thăm, tiền vệ Tuyết Dung tâm sự: “Việc ĐT nữ Việt Nam vào đến VCK World Cup nữ đã là niềm vinh dự và tự hào cho bóng đá nữ nước nhà. Tôi tin toàn đội sẽ thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, đem hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam đến thế giới.

Thực tế trước khi bước vào lễ bốc thăm, tôi đã nghĩ đó là Mỹ rồi. Tôi khá hồi hộp khi đợi kết quả xem ĐT nữ Việt Nam sẽ vào bảng đấu nào. Và thật vinh dự khi ĐT nữ Việt Nam lại gặp ngay đội nữ số 1 thế giới là Mỹ, ngay trong lần đầu tham dự VCK World Cup trong lịch sử. Toàn đội sẽ cố gắng hướng đến VCK World Cup nữ 2023”.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Với cá nhân Như thì dù gặp bất kì đối thủ nào, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đều sẽ thi đấu hết sức mình và sẽ làm tất cả để chiến thắng. Hiện Như đang thi đấu cho câu lạc bộ tại Bồ Đào Nha.

Lúc mới qua đây các đồng đội của Như đều không biết Việt Nam ở đâu nên cá nhân Như nghĩ việc đội tuyển nữ Việt Nam tham dự FIFA World Cup 2023 không chỉ là dịp được thi đấu, học hỏi từ các đối thủ hàng đầu thế giới mà còn là cơ hội để đưa tên tuổi Việt Nam khẳng định với bạn bè các nước tại sân chơi World Cup”.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.