VFF tổ chức đại hội nhiệm kỳ 9 theo hình thức nào?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thể tiếp tục “đóng cửa” với báo chí khi tổ chức đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026).

Ngày 21/10, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông-đối ngoại VFF Cao Văn Chóng cho biết, đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026) sẽ diễn ra đúng kế hoạch. “Chúng tôi đã hoàn tất công tác chuẩn bị và chốt phương án tổ chức đại hội ngày 6/11 tại Hà Nội theo đúng kế hoạch.

Thời gian qua, một số ứng viên đã xin rút không ra tranh cử ban chấp hành. Tuy nhiên đây là điều bình thường, vẫn xảy ra ở các kỳ trước nên không ảnh hưởng gì đến đại hội”-ông Cao Văn Chóng cho biết.

VFF tổ chức đại hội nhiệm kỳ 9 theo hình thức nào? ảnh 1

Thành công của bóng đá Việt Nam giai đoạn qua tạo nên lợi thế lớn trong cuộc bầu cử đại hội 9 với các lãnh đạo VFF đương nhiệm ảnh: Anh Đoàn

Trước đó, VFF đã chốt danh sách các ứng viên tranh cử 17 vị trí trong ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 9 cùng các vị trí lãnh đạo chủ chốt gồm chủ tịch và 3 phó chủ tịch. Trong đó, nóng bỏng nhất chính là cuộc đua vào ghế phó chủ tịch truyền thông với 4 người ra tranh cử. Đó là ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông khoá 8, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Dương; Chủ tịch Công ty Cổ phần Thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội; ông Nguyễn Xuân Vũ-Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng và bà Nguyễn Thị Hoàng Phương-Phó TGĐ VTVcab.

Với thành tích ổn định, gặt hái nhiều thành công của bóng đá Việt Nam giai đoạn qua, bộ máy lãnh đạo đương nhiệm VFF được đánh giá khá cao. Bên cạnh ông Cao Văn Chóng, các ông Trần Quốc Tuấn-quyền Chủ tịch VFF, Lê Văn Thành-Phó chủ tịch tài chính khoá 8 hay Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đều được giới thiệu tranh cử tiếp tục nhiệm kỳ 9.

Về định hướng phát triển, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng cho biết, VFF sắp tới sẽ tiếp tục đặt trọng tâm vào bóng đá trẻ, cải tiến phương thức thi đấu các giải trẻ, thu hút nguồn lực đầu tư cho các ĐTQG, tăng cường cơ hội thi đấu quốc tế để tích luỹ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, VFF cũng tăng cường hợp tác quốc tế, tranh thủ sự hỗ trợ của FIFA và AFC, học hỏi mô hình của các quốc gia phát triển.

Đại hội VFF nhiệm kỳ 9, theo thông tin của Tiền Phong, dự kiến tổ chức sẽ đóng cửa với báo chí như kỳ đại hội trước. Tuy nhiên, ông Cao Văn Chóng hôm qua cho biết, các vấn đề liên quan tổ chức đại hội sẽ được “chốt” ở phiên họp BCH khoá 8, diễn ra ngày 5/11.

MỚI - NÓNG