HLV Mai Đức Chung đích thân sang New Zealand khảo sát cơ sở vật chất trước World Cup nữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Mai Đức Chung sẽ bay sang New Zealand vào lúc 18h30 ngày 20/10 để tham dự lễ bốc thăm World Cup bóng đá nữ 2023. Đây là bước đầu tiên để chuẩn bị cho giải đấu lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung đích thân sang New Zealand khảo sát cơ sở vật chất trước World Cup nữ ảnh 1

Lễ bốc thăm World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tại New Zealand, địa điểm tổ chức giải đấu. HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ có mặt ở Auckland từ ngày 21/10 để tham dự

Theo nguyên tắc bốc thăm do FIFA công bố, 32 đội lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội.

2 đội chủ nhà gồm New Zealand và Australia mặc định nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng 6 đội đứng đầu. Nhóm số 2 gồm các đội thứ hạng từ 7 đến 14; 8 đội tiếp theo ở nhóm số 2 và 5 đội đứng cuối nằm ở nhóm số 4 cùng 3 đội vượt qua vòng play-off liên lục địa (3 đội bóng này được xác định bằng loạt trận diễn ra vào các ngày 17 và 23/1/2023).

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm 3 với các đội tuyển Đan Mạch, Thuỵ Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica, Jamaica.

Sau khi kết thúc lễ bốc thăm, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác sẽ có chuyến khảo sát một tuần tại Australia/New Zealand để tìm hiểu và lựa chọn các địa điểm ăn, ở, tập luyện thích hợp cho đội. Công tác chuẩn bị hậu cần là một trong những yếu tố quan trọng để hướng đến một giải đấu thành công trong lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup.

Theo thông tin từ VFF, trong cuộc họp chuyên môn với HLV Mai Đức Chung nhằm lên kế hoạch cho ĐT nữ Việt Nam từ nay tới World Cup 2023, hai bên đã thảo luận về gia hạn hợp đồng. Sau khi thống nhất các điều khoản, HLV Mai Đức Chung đồng ý gắn bó với ĐT nữ Việt Nam đến hết năm 2023. Như vậy, nhà cầm quân 71 tuổi sẽ dẫn dắt các học trò thi đấu ở World Cup 2023.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…