HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch đặc biệt chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác VFF đã bay sang New Zealand để tham dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023. Trước khi lên đường, nhà cầm quân 71 tuổi đã chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch đặc biệt chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ 2023 ảnh 1

HLV Mai Đức Chung xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 18h30 ngày 20/10, nối chuyến tại Singapore và Australia, trước khi hạ cánh tới Auckland, New Zealand vào lúc 17h30 (giờ địa phương) ngày 21/10 để tham dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Trước ngày lên đường, HLV Mai Đức Chung cho biết bóng đá nữ Việt Nam chưa đặt thành tích ở sân chơi thế giới mà xem đây là cơ hội để cọ xát với những đội bóng tên tuổi.

“Tại vòng đấu này, tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng chúng ta.

Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đạt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam khẳng định.

Nhà cầm quân 71 tuổi cũng hé lộ kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam cho kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử. Theo đó, đầu năm 2023, sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ có đợt tập trung trở lại để bắt tay vào chuẩn bị cho VCK FIFA World Cup nữ 2023 Australia/New Zealand. HLV Mai Đức Chung khẳng định sẽ triệu tập số lượng lớn cầu thủ nữ.

“Lần tập trung này Ban huấn luyện sẽ triệu tập lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị. Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào cũng sẽ có những ảnh hưởng về thể lực.

Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này?
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.