Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

0:00 / 0:00
0:00
Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG
Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG
TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...

Huyện Đoàn Tri Tôn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có chủ đề "Cử tri tuổi 18" dành cho học sinh THPT lần đầu tiên đi bỏ phiếu.

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18 ảnh 1

Huyện Đoàn Tri Tôn tổ chức hội nghị tuyên truyền cho các cử tri lần đầu đi bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: TĐAG

Tại hội nghị, các em có dịp hiểu thêm ý nghĩa lịch sử của ngày bầu cử, giúp các em phân biệt từng loại phiếu bầu, quyền và trách nhiệm của mỗi cử tri tham gia bỏ phiếu, thông tin thêm về số lượng đại biểu tham gia ứng cử ở các cấp...

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, hội nghị triển khai các biện pháp như yêu cầu người tham dự đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu...

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18 ảnh 2

Huyện Đoàn Châu Phú tổ chức đội tuyên truyền lưu động

Huyện Đoàn Châu Phú đã ra quân tuyên truyền trực quan về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền nâng cao mức độ phòng, chống COVID-19.

Bên cạnh đó, trong thời gian, tuổi trẻ An Giang còn tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Tỉnh Đoàn An Giang phát động.

Nội dung cuộc thi trực tuyến xoay quanh Hiến pháp năm 2013; Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014; Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Hội đồng nhân dân năm 2015; Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri... Dự kiến ngày 10/5, cuộc thi tổng kết và trao giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…