Có 74 kết quả :

Thí sinh tham gia xét tuyển sinh năm nay có nhiều thuận lợi hơn những năm trước ảnh: như ý

Tuyển sinh ĐH sẽ có nhiều điểm mới

TP - Ngày 18/3, Bộ GD&ĐT đưa ra dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non để lấy ý kiến. So với năm trước, năm nay có nhiều điểm mới có lợi cho thí sinh.
Trường ĐH ở Hà nội kiểm tra thân nhiệt sinh viên khi quay lại trường. Ảnh: Nhật Minh

Hàng loạt ĐH cho nghỉ hết tháng 3, kế hoạch tuyển sinh có bị xáo trộn?

TPO - Khá nhiều ĐH, nhất là các trường phía Nam cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3. Lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM cũng đề xuất cho học sinh, sinh viên toàn quốc nghỉ hết tháng 3. Lí do gì để TPHCM có căn cớ nêu đề xuất như vậy? Liệu việc cho học sinh, sinh viên nghỉ dài có ảnh hưởng đến kế hoạch tuyển sinh năm nay?
Đại học Quốc gia Hà Nội mở ngành học mới

Đại học Quốc gia Hà Nội mở ngành học mới

TPO - Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết năm nay Khoa chính thức được đào tạo Chương trình đào tạo mới, chất lượng cao, trình độ ĐH, được giảng dạy bằng tiếng Anh: Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET).
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Tuyển sinh ĐH 2018: Điểm chuẩn sẽ giảm mạnh ở trường top trên

TP - Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, đường dây nóng của các trường ĐH bắt đầu “nóng”. Nhiều trường, mỗi ngày có hàng trăm cuộc gọi điện thoại của thí sinh hỏi về tư vấn ngành học tương ứng với mức điểm đạt được, cán bộ trực fanpage cũng gõ phím trả lời liên tục. Đề thi năm nay có độ phân hóa cao nên theo dự kiến, điểm chuẩn sẽ giảm mạnh ở các trường top trên.
Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh được NXB Giáo dục Việt Nam chính thức phát hành tại hệ thống các nhà sách của NXB trên toàn quốc

Cẩm nang tuyển sinh ĐH thiếu sót: NXB Giáo dục Việt Nam nói gì?

TPO - Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam xác nhận cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra) đã bị thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Thí sinh cần lưu ý một số điều chỉnh của mùa tuyển sinh 2018. Ảnh: Như Ý.

Lưu ý 'vàng' trong tuyển sinh đại học 2018

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và  văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy 2018. So với năm 2017, năm nay thí sinh cần lưu ý một số thay đổi.
Lý giải điểm phúc khảo bất thường

Lý giải điểm phúc khảo bất thường

TP - Các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đã công bố điểm phúc khảo bài thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012. Có khá nhiều trường hợp, điểm phúc khảo tăng 3 đến 4 điểm so với điểm chấm ban đầu. Cũng có những trường hợp thí sinh bị “tụt” điểm. Nguyên nhân do đâu?