Tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi

Tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi
TP - Ngày 8/9, Tỉnh Đoàn và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi 2015. Tham dự có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hà Nam Lê Văn Tân. 

Buổi lễ tuyên dương 33 thanh niên tiêu biểu là gương sáng có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Các mô hình của 33 thanh niên được tuyên dương tạo việc làm thường xuyên cho hơn 500 lao động. Đặc biệt, họ không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là những cán bộ Đoàn, Hội tâm huyết, năng nổ hoạt động ở cơ sở.

Lễ tuyên dương đã trao thưởng cho 5 thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc. Tiêu biểu, anh Trần Huy Quang (Bí thư Chi đoàn xóm 10 xã Hòa Hậu, Lý Nhân) là chủ xưởng cơ khí chế tạo máy, nghiên cứu và chế tạo ra máy đánh suốt vải sợi. Xưởng cơ khí của anh Quang đạt doanh thu hằng năm 800 triệu đến 1 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho gần 10 lao động. 

Anh Phạm Hồng Đạt (xã Đồng Du, huyện Bình Lục) là chủ mô hình kinh tế VAC có doanh thu đạt 500-700 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 5 lao động. Anh Nguyễn Công Trung Nhận (xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) là chủ trang trại nuôi lợn có doanh thu 2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 5 lao động.

MỚI - NÓNG