Tướng tình báo Ukraine dự đoán chiến thắng Nga trong mùa hè tới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine vừa dự đoán Kiev sẽ giành được “những thắng lợi đáng kể” vào cuối năm nay và “sẽ chấm dứt cuộc chiến” trong mùa hè tới.
Tướng tình báo Ukraine dự đoán chiến thắng Nga trong mùa hè tới ảnh 1

Một ngôi làng ở Kherson ngày 7/10

“Thiệt hại của Nga là không thể tránh khỏi…Chúng tôi sẽ đạt được tiến bộ đáng kể vào cuối năm nay. Đó sẽ là những chiến thắng đáng kể. Các bạn sẽ sớm thấy”, Thiếu tướng Kyrylo Budanov phát biểu ngày 18/10.

Tướng Budanov nói rằng ông hy vọng chiến thắng sẽ bao gồm thành phố Kherson ở miền nam, nơi Nga đang kiểm soát nhưng Ukraine đạt được kết quả đáng kể trong những tuần gần đây.

Trong phát biểu được cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine đăng tải, ông Budanov nói: “Nó sẽ kết thúc vào cuối mùa xuân. Đến mùa hè mọi thứ sẽ chấm dứt”.

Ông Budanov cho biết Ukraine sẽ khôi phục lại biên giới từ năm 1991, nghĩa là lấy lại Crimea và những khu vực thuộc vùng Donbass.

Vị tướng này cho biết ông không tin Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Ông Budanov nói rằng ông tin lãnh đạo của Điện Kremlin hiện nay đang tập trung vào mục tiêu: Không thua ở Ukraine.

“Đó không còn là vấn đề chiến thắng nữa, mà là chuyện không để thua”, ông Budanov đánh giá về suy tính của Điện Kremlin.

Về chiến thắng của Ukraine, ông Budanov nói rằng một “tiến trình chính trị nghiêm túc sẽ bắt đầu, liên quan đến những thay đổi ở Nga hiện nay”.

Ngày 18/10, lãnh đạo chính quyền Kherson được Nga ủng hộ thông báo sẽ tiếp tục sơ tán dân thường khỏi các khu vực tiền phương.

“Tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng đúng đắn về việc di dời người dân ở các cộng đồng Beryslav, Bilozerka, Snihurivka và Oleksandrivka ở tả ngạn sông Dnipro”, ông Vladimir Saldo thông báo trên Telegram.

“Quyết định này xuất phát từ yêu cầu phải củng cố tuyến phòng thủ quy mô lớn để đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào. Không có chỗ cho thường dân ở nơi quân đội hoạt động. Hãy để quân đội Nga làm việc của họ”, ông Saldo nói.

Cùng ngày, tướng Sergey Surovikin, người mới được bổ nhiệm làm tư lệnh chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, cho biết tình hình ở Kherson “rất khó khăn”.

“Quân đội Nga sẽ bảo đảm sơ tán an toàn cho người dân”, ông Surovikin cho biết.

Ukraine đạt được bước tiến đáng kể ở Kherson trong những tuần gần đây, dọc theo sông Knipro.

Đầu tuần này, quân đội Ukraine nói rằng phía Nga đang củng cố hệ thống phòng thủ ở Kherson và di chuyển thường dân đến Crimea.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.