Tưởng bị đánh bom hóa ra máy bay rơi giữa sân

“Có nhiều tiếng nổ lớn. Tôi thậm chí còn lo sợ nhà mình bị đánh bom. Nhưng khi nhìn ra, tôi thấy máy bay bốc cháy rất dữ dội.”, Bà Tanya Bodon, sinh sống ở Mỹ nói.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h00 sáng 17/6 (theo giờ địa phương). Ông Hanan Shoshani, 53 tuổi, người điều khiến chiếc máy bay một động cơ Columbia Lancair LC-41, đã bất ngờ mất lái và lao thẳng xuống sân sau sát với một ngôi nhà trên phố Camille Lane, Long Island, Mỹ.

Được biết, khi xảy ra tai nạn trong nhà có một người phụ nữ và một em bé. Rất may không có ai bị thương, tuy nhiên ông Shohani đã thiệt mạng do máy bay bốc cháy dữ dội sau khi va chạm.

Các nhân chứng cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, họ thấy chiếc máy bay bay thấp, cố gắng tránh một ngôi nhà, sau đó đâm vào hàng cây trước khi lao đầu xuống sân và bốc cháy.

Bà Tanya Bodon, 38 tuổi, người sống gần nơi xảy ra tai nạn khẳng định: “Có nhiều tiếng nổ lớn. Tôi thậm chí còn lo sợ nhà mình bị đánh bom. Nhưng khi nhìn ra, tôi thấy máy bay bốc cháy rất dữ dội.”

Hiện cảnh sát đang nỗ lực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, tuy nhiên chưa có giả thuyết nào được đưa ra. Họ cho biết rất may ông Shoshani đã chủ động điều khiển máy bay lao vào khu đất trống, nếu không có thể đã có nhiều thương vong. 

“Máy bay đã không lao vào khu dân cư, dù một số ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng như vỡ cửa kính. Thật may là ông Shoshani đã điều khiển được chiếc máy bay đến phút cuối cùng, nếu không hẳn là nó đã có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng”, nhân viên cảnh sát Kevin Beyrer nhận định.

Gia đình ông Hanan Shoshani cho biết, ông đã lái máy bay hơn 7 năm nay.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ 4 ngày sau khi ông Richard Rockefeller, 65 tuổi, chắt trai của vua dầu mỏ John D. Rockefeller, thiệt mạng cũng vì tai nạn máy bay.

Vụ tai nạn khiến viên phi công 53 tuổi thiệt mạng tại chỗ

Hiện trường đổ nát sau vụ máy bay rơi: 

Tưởng bị đánh bom hóa ra máy bay rơi giữa sân ảnh 1

Tưởng bị đánh bom hóa ra máy bay rơi giữa sân ảnh 2
Tưởng bị đánh bom hóa ra máy bay rơi giữa sân ảnh 3
Tưởng bị đánh bom hóa ra máy bay rơi giữa sân ảnh 4
Tưởng bị đánh bom hóa ra máy bay rơi giữa sân ảnh 5

Theo Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG