Tuổi trẻ TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Châu Thoại Vệ - Bí Thư Đoàn Trường ĐH Văn Lang, một trong những đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, chia sẻ: “Ứng dụng công nghệ vô cùng hợp lý và cần thiết, mình rất ấn tượng. Thông tin được chuyển đến đại biểu đầy đủ và dễ dàng, dễ theo dõi, công nghệ hiện đại, tạo cảm giác an tâm trong công tác kiểm tra, kiểm phiếu về độ chính xác”.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM khai mạc sáng 15/10 tại Hội trường Thành phố (111, Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) với sự tham gia của 437/441 đại biểu đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên đến từ 116 cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn TPHCM.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ TPHCM, thể hiện sức mạnh trí tuệ, đoàn kết của tuổi trẻ Thành phố.

Trực tiếp trải nghiệm ứng dụng công nghệ tại sảnh hội trường, Trúc Ngọc (sinh viên Trường ĐH Kiến trúc) ấn tượng trước những ứng dụng công nghệ đầy mới mẻ, phù hợp với thời đại chuyển đổi công nghệ số. “Mong đây sẽ là nhiệm kỳ để chuyển đổi và duy trì cho các đợt đại hội sau, để không những là trải nghiệm của đại biểu mà còn giúp đại hội nâng cao tính minh bạch và chính xác”, Trúc bày tỏ.

Tuổi trẻ TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ ảnh 1

Các đại biểu hào hứng với những ứng dụng công nghệ được áp dụng tại đại hội.

Đại biểu Kim Phương (sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật TPHCM) cho biết những ứng dụng công nghệ trong đại hội rất phù hợp, việc cập nhật thông tin liên tục khiến Kim Phương cảm thấy tuổi trẻ thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ.

Tuổi trẻ TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ ảnh 2

Tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các đại biểu bầu cử trực tiếp trên app của đại hội.

Để phục vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, hướng đến chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM trước đó đã xây dựng ứng dụng “Tuổi trẻ Thành phố Bác”. Ứng dụng được triển khai trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn của các cơ sở trực thuộc Thành Đoàn và được sử dụng tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI với nhiều tính năng tiện ích, như: Cập nhật tin tức, mạng xã hội; các công cụ hỗ trợ công tác tổ chức Đại hội Đoàn như biểu quyết trực tuyến, điểm danh không chạm…

Tuổi trẻ TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ ảnh 3

Toàn cảnh đại hội tại phiên khai mạc

“Thành Đoàn TPHCM hướng đến tầm nhìn xa hơn là thực hiện hiệu quả công tác quản lý dữ liệu đoàn viên của thành phố; góp phần thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số và nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu của thành phố", Bí thư Thành Đoàn Phan Thị Thanh Phương cho biết.

Điểm đặc biệt tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, là việc giới thiệu và sử dụng thùng phiếu điện tử với chức năng cảm ứng và đếm phiếu tự động.

Tuổi trẻ TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ ảnh 4

Các đại biểu ấn tượng với những đổi mới về mặt công nghệ trong đại hội.

Hoạt động triển lãm tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, cũng ứng dụng công nghệ kính thực tế ảo VR và công nghệ Hologram 3D để trưng bày, triển lãm các không gian gắn với lịch sử hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quá trình phát triển của công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi TPHCM.

Tuổi trẻ TPHCM đang chuyển mình mạnh mẽ ảnh 5

Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM xây dựng ứng dụng “Tuổi trẻ Thành phố Bác” và cập nhật nhiều thông tin trên ứng dụng này.

Đặc biệt “Tổ khúc nghệ thuật” tại phiên trọng thể của đại hội (sáng 16/10) cũng sử dụng phương thức sân khấu hoá, kết hợp ứng dụng các công nghệ Wrap Led và Tracking để thể hiện khát vọng của tuổi trẻ TPHCM, gắn với 3 tuyến nội dung là: Khát vọng hoà bình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; Khát vọng bình yên trong công cuộc kiến thiết, xây dựng, bảo vệ thành phố, đất nước và Khát vọng vươn cao trong phát huy sức trẻ, trí tuệ của tuổi trẻ TPHCM để xây dựng thành phố trở thành một đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

MỚI - NÓNG