Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa động viên cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 tại đêm giao lưu
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa động viên cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 tại đêm giao lưu
TPO - Tối 23/2, những sĩ quan Quân đội tương lai ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn) đã sôi nổi thể hiện tài năng, cảm xúc về những tháng năm luyện rèn quân ngũ cùng những kỷ niệm sâu sắc về mái trường thân yêu.  

Với tên gọi “Mái trường tôi yêu” năm 2020, chương trình giao lưu thanh niên mang ý nghĩa sâu sắc này nhằm giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) hiểu biết sâu sắc về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Trường Sĩ quan Lục quân (SQLQ) 1 anh hùng - Nhà trường đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng thời là dịp để tôn vinh những điển hình tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị cơ sở; qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, sự tri ơn đối với các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý chỉ huy đơn vị; tăng cường tình đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội, tình cảm yêu mến nhà trường, Quân đội; không ngừng phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, “Bộ đội Lục quân”.

Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 1 Tham dự chương trình có Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Văn Duy, Chính ủy Trường SQLQ 1; Đại tá Đỗ Xuân Đô, Chủ nhiệm Chính trị Trường SQLQ 1; Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cùng đông đảo ĐVTN nhà trường.

Tại chương trình giao lưu, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 đã sôi nổi hòa mình, thể hiện tài năng, cảm xúc với các phần “Hát về mái trường”; “Kỷ niệm mái trường”; “Cảm xúc về mái trường”; “Nhật ký ảnh”…  

  Theo lãnh đạo Tiểu đoàn 11, trong thời gian vừa qua, với tinh thần trách nhiệm, trí tuệ và sức sáng tạo của cán bộ đoàn, ĐVTN, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp và nhiều thành tích đáng khích lệ. Thông qua chương trình giao lưu “Mái trường tôi yêu”, tuổi trẻ đơn vị sẽ khắc hoạ những kỷ niệm đáng nhớ của những ngày quân ngũ học tập, rèn luyện tại Trường SQLQ 1.

Đại diện cho tuổi trẻ Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 chia sẻ cảm xúc tại đêm giao lưu, học viên Liên chi đoàn Đại đội 36 Đỗ Thị Diệu Huyền nói: “Mái trường Lục quân trong tôi là những kỉ niệm không thể phai nhòa trong kí ức. Những năm tháng tại mái trường này là khoảng thời gian đầy ý nghĩa, khi được những người cán bộ quản lí đồng thời là những người thầy dạy bảo, dìu dắt chúng tôi trưởng thành, dựng xây ước mơ binh nghiệp tương lai. Tất cả đã trở thành hành trang quý giá để chúng tôi vững bước, tự tin hơn trong chặng đường phía trước”.

Một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình giao lưu thanh niên "Mái trường tôi yêu": 

Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 2 Thượng tá Nguyễn Đức Cương tặng hoa động viên cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 tại đêm giao lưu
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 3 Lãnh đạo Tiểu đoàn 11 trao giấy khen và vòng nguyệt quế cho 19 cán bộ, ĐVTN tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong đêm giao lưu.
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 4 Lãnh đạo Tiểu đoàn 11 trao giấy khen và vòng nguyệt quế cho 19 cán bộ, ĐVTN tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong đêm giao lưu.
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 5 Ảnh: Nguyễn Minh
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 6 Tuổi trẻ các đơn vị của Trường SQLQ 1 sôi nổi tham gia đêm giao lưu
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 7 Ảnh: Nguyễn Minh
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 8 Đại diện cán bộ, ĐVTN các liên chi đoàn cùng “Hát về mái trường” với các ca khúc Hành khúc Võ bị Trần Quốc Tuấn (sáng tác: Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước) và Từ thao trường chúng tôi đi (sáng tác: Đại tá Đỗ Xuân Đô, Chủ nhiệm Chính trị Trường SQLQ 1)
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 9 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia. 
Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.