Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa động viên cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 tại đêm giao lưu
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa động viên cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 tại đêm giao lưu
TPO - Tối 23/2, những sĩ quan Quân đội tương lai ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn) đã sôi nổi thể hiện tài năng, cảm xúc về những tháng năm luyện rèn quân ngũ cùng những kỷ niệm sâu sắc về mái trường thân yêu.  

Với tên gọi “Mái trường tôi yêu” năm 2020, chương trình giao lưu thanh niên mang ý nghĩa sâu sắc này nhằm giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) hiểu biết sâu sắc về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Trường Sĩ quan Lục quân (SQLQ) 1 anh hùng - Nhà trường đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng thời là dịp để tôn vinh những điển hình tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị cơ sở; qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, sự tri ơn đối với các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý chỉ huy đơn vị; tăng cường tình đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội, tình cảm yêu mến nhà trường, Quân đội; không ngừng phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, “Bộ đội Lục quân”.

Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 1 Tham dự chương trình có Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Văn Duy, Chính ủy Trường SQLQ 1; Đại tá Đỗ Xuân Đô, Chủ nhiệm Chính trị Trường SQLQ 1; Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cùng đông đảo ĐVTN nhà trường.

Tại chương trình giao lưu, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 đã sôi nổi hòa mình, thể hiện tài năng, cảm xúc với các phần “Hát về mái trường”; “Kỷ niệm mái trường”; “Cảm xúc về mái trường”; “Nhật ký ảnh”…  

  Theo lãnh đạo Tiểu đoàn 11, trong thời gian vừa qua, với tinh thần trách nhiệm, trí tuệ và sức sáng tạo của cán bộ đoàn, ĐVTN, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp và nhiều thành tích đáng khích lệ. Thông qua chương trình giao lưu “Mái trường tôi yêu”, tuổi trẻ đơn vị sẽ khắc hoạ những kỷ niệm đáng nhớ của những ngày quân ngũ học tập, rèn luyện tại Trường SQLQ 1.

Đại diện cho tuổi trẻ Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 chia sẻ cảm xúc tại đêm giao lưu, học viên Liên chi đoàn Đại đội 36 Đỗ Thị Diệu Huyền nói: “Mái trường Lục quân trong tôi là những kỉ niệm không thể phai nhòa trong kí ức. Những năm tháng tại mái trường này là khoảng thời gian đầy ý nghĩa, khi được những người cán bộ quản lí đồng thời là những người thầy dạy bảo, dìu dắt chúng tôi trưởng thành, dựng xây ước mơ binh nghiệp tương lai. Tất cả đã trở thành hành trang quý giá để chúng tôi vững bước, tự tin hơn trong chặng đường phía trước”.

Một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình giao lưu thanh niên "Mái trường tôi yêu": 

Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 2 Thượng tá Nguyễn Đức Cương tặng hoa động viên cán bộ, ĐVTN Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 11 tại đêm giao lưu
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 3 Lãnh đạo Tiểu đoàn 11 trao giấy khen và vòng nguyệt quế cho 19 cán bộ, ĐVTN tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong đêm giao lưu.
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 4 Lãnh đạo Tiểu đoàn 11 trao giấy khen và vòng nguyệt quế cho 19 cán bộ, ĐVTN tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong đêm giao lưu.
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 5 Ảnh: Nguyễn Minh
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 6 Tuổi trẻ các đơn vị của Trường SQLQ 1 sôi nổi tham gia đêm giao lưu
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 7 Ảnh: Nguyễn Minh
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 8 Đại diện cán bộ, ĐVTN các liên chi đoàn cùng “Hát về mái trường” với các ca khúc Hành khúc Võ bị Trần Quốc Tuấn (sáng tác: Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước) và Từ thao trường chúng tôi đi (sáng tác: Đại tá Đỗ Xuân Đô, Chủ nhiệm Chính trị Trường SQLQ 1)
Tuổi trẻ Sĩ quan Lục quân 1 với ‘Mái trường tôi yêu’ ảnh 9 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Bạn Võ Thùy Loan (thành viên Đội IT áo xanh của Đoàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu) hỗ trợ em Phạm Võ Tiến Minh, học sinh lớp 1/4, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, học trực tuyến

Học online khó, có thanh niên lo

TP - Các tình nguyện viên của những biệt đội IT áo xanh Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ 24/7 học sinh học trực tuyến để những buổi học không bị gián đoạn, giúp các em tạm dừng đến trường nhưng không dừng học.
Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.