Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19

TPO -  Tuổi trẻ tỉnh An Giang phát động công trình "Thắp sáng biên cương" hỗ trợ đèn năng lượng mặt trời để giúp các chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra biên giới và phòng, chống dịch COVID - 19.  
 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 1

Lắp đèn năng lượng ở vành đai biên giới - Ảnh: TĐAG

Anh Huỳnh Duy Thanh, Bí thư Thành đoàn Châu Đốc cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các chốt phòng, chống dịch COVID - 19, tuổi trẻ thành phố phát động công trình "Thắp sáng biên cương", trang bị hệ thống chiếu sáng các chốt. Đây là một trong những công trình thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ 13 của Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 2 Tặng đèn năng lượng cho chốt phòng chống COVID -19. - Ảnh: TĐ CĐ
 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 3

Đến nay, Thành đoàn Châu Đốc đã hỗ trợ 14 đèn năng lượng ở 16 chốt, đồng thời trong thời gian tới sẽ vận động thêm 15 đèn nữa  để các chiến sỹ thuận tiện trong việc tuần tra, đi lại.

 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 4 Đèn năng lượng thắp sáng ở chốt phòng chống COVID -19 

 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 5

Ngoài thành phố Châu Đốc còn có nhiều địa phương khác trong tỉnh An Giang cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các chốt phòng, chống COVID - 19. Các bạn trẻ đến thăm, động viên, tặng quà và các nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ và đoàn viên thanh niên tình nguyện tại các chốt trực phòng, chống dịch COVID - 19 tuyến biên giới.

 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 6  
 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 7

Tỉnh An Giang có đường biên giới giáp Campuchia dài gần 100km, địa hình phức tạp với nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt qua biên giới. Dự báo công dân Việt Nam đang lao động, học tập ở nước ngoài sẽ tìm cách về Việt Nam qua đường mòn, lối mở để ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đặc biệt, sau khi nhóm người của bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Khánh Bình ngày 24/12, tỉnh An Giang đã tăng cường lên biên giới 6 lực lượng để hỗ trợ phòng dịch. Đồng thời, tăng thêm 41 tổ, chốt công tác, nâng tổng số lên 177 tổ, chốt trên toàn tuyến biến giới.

 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 8

 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 9  
 Tuổi trẻ An Giang 'thắp sáng biên cương' ngăn chặn COVID-19 ảnh 10 Các bạn trẻ thăm, động viên và tặng quà chiến sỹ biên giới. - Ảnh: TĐ CĐ
Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, đang vận động các mạnh thường quân, đơn vị để ít hôm nữa tổ chức tặng quà, áo ấm, nhu yếu phẩm cho các chiến sỹ làm nhiệm vụ ở biên giới, nhằm chia sẻ, động viên các chiến sỹ âm thầm để mang lại sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
MỚI - NÓNG