Tuổi trẻ Kiên Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch

Tuổi trẻ Kiên Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch
TPO - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang  tổ chức Đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho các đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID - 19 ở biên giới.
Tuổi trẻ Kiên Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch ảnh 1

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang thăm hỏi lực lượng chống dịch COVID -19. - Ảnh: TĐKG

Sáng 12/1, anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa tổ chức Đoàn thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch ở biên giới; đồng thời, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên nghèo ở các huyện Kiên Lương, Giang Thành và TP Hà Tiên.

Tuổi trẻ Kiên Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch ảnh 2

Theo anh Toàn, đây là hoạt động khởi động cho Chương trình “Xuân tình nguyện”, có ý nghĩa thiết thực được các cấp bộ Hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tổ chức hằng năm. Địa bàn trọng tâm là ưu tiên các khu vực biên giới hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu. Đồng thời, chú trọng tổ chức các đội thanh niên tình nguyện đến các địa bàn khó khăn, các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Kiên Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch ảnh 3

Năm 2021, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang chọn xã Tiên Hải, Thành phố Hà Tiên làm điểm tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện với chủ đề: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.