Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người

Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người
TPO - Ngày 10/1, tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), đông đảo đoàn viên thanh niên hồ hởi đăng ký hiến máu và lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 1 Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ do Báo Tiền Phong chủ trì, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Tỉnh Đoàn Yên Bái tổ chức.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 2 Dự chương trình, về phía Ban tổ chức có Ủy viên T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong Phạm Tuấn Anh. Về phía tỉnh Yên Bái có: Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Phùng Thị Mây; Phó Chủ tịch UBND TX Nghĩa Lộ, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện TX Nghĩa Lộ Lương Mạnh Hà; Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Văn Chấn Lò Thị Thúy Nga; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Triệu Trí Lộc; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phùng Trung Quân.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 3 Phát biểu tại chương trình, anh Phạm Tuấn Anh, Ủy viên T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong cho biết: Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được; đến nay, mỗi năm Chủ nhật Đỏ đã thu hút trên 40 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức và tiếp nhận được trung bình 45.000 - 50.000 đơn vị máu.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 4 Anh Phạm Tuấn Anh cho biết: Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh/thành. Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 5 Ngay từ sáng sớm đông đảo đoàn viên thanh niên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Nghĩa Lộ - nơi diễn ra chương trình, để đăng ký hiến máu và lan tỏa thông điệp của Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 6 Tại chương trình, Ban tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, như: đảm bảo giãn cách theo quy định; tổ chức chia giờ cho người hiến máu; đo thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên tham gia hiến máu; người hiến máu cần khai báo y tế về tình trạng sức khỏe và được khám sàng lọc đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19; nhân viên y tế và người hiến máu đeo khẩu trang khi tham gia hiến máu. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị chăn ấm và quạt sưởi nhiệt để giữ ấm cho người tham gia hiến máu.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 7 Đông đảo đoàn viên thanh niên điền thông tin vào tờ khai thông tin đăng ký hiến máu; kiểm tra sức khỏe tại chương trình.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 8
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 9
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 10
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 11
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 12
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 13 Bí thư chi đoàn Lò Minh Đức (SN 1990, xã Nghĩa Lợi) là người đầu tiên hiến máu tại chương trình. Đây là lần thứ hai anh Đức tham gia hiến máu với mong muốn góp phần giúp đỡ những người bệnh cần máu trong điều trị, cấp cứu. "Việc tham gia hiến máu không chỉ thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện và trách nhiệm của người trẻ với cộng đồng, đây còn là dịp để lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người rộng rãi hơn đến mọi người. Tôi rất vui khi tham gia hoạt động ý nghĩa này", anh Đức nói.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 14 Chị Đỗ Thị Hải Lý (SN 1998) giáo viên trường TH & THCS Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn đã có lần hiến máu thứ ba khi tham gia chương trình. Chị Lý chia sẻ: "Tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu, giúp đỡ mọi người; chỉ sợ bản thân không được hiến và người khác không nhận máu của mình. Việc hiến máu và lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng không chỉ giúp người khác mà đang giúp chính bản thân và những người thân trong gia đình".
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 15 Chị Lường Thị Thủy (SN 1993, Phó Bí thư Đoàn xã Nghĩa An, TX Nghĩa Lộ) lần thứ hai hiến máu với mong muốn làm điều có ích, giúp đỡ người bệnh cần máu trong điều trị. Chị Thủy cho biết: "Ở địa phương có một em nhỏ bị bệnh về máu và phải đi viện để truyền máu để điều trị, duy trì sự sống. Điều này càng thôi thúc tôi tham gia chương trình để hiến máu".
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 16 Cùng với đoàn viên thanh niên, nhiều cán bộ lãnh đạo địa phương tham gia hiến máu. Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Phúc Chu Quốc Hoàng (SN 1986) đã đăng ký và là người thứ hai sẻ chia giọt hồng tại chương trình. Anh Hoàng cho biết, đây là lần thứ 7 hiến máu. Trong số những lần hiến máu của mình, anh từng có lần hiến máu giúp một sản phụ sinh khó được mổ thành công. "Lý do tôi tham gia hiến máu giống như thông điệp của chương trình Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi. Việc chia sẻ máu của mình không chỉ giúp được người bệnh mà còn giúp bản thân cải thiện sức khỏe", anh Hoàng nói. (Trong ảnh, Ban tổ chức và các đại biểu thăm, động viên người tham gia hiến máu trong chương trình).
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 17 Với tinh thần tình nguyện "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", những người tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần xua tan giá rét, thắp lửa hi vọng sưởi ấm những người bệnh đang cần máu điều trị.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 18
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 19
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 20 Tại chương trình, đại diện Ban Tổ chức, anh Phạm Tuấn Anh đã trao tặng kỷ niệm chương chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 đến Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Yên Bái và Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã Nghĩa Lộ. Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Phùng Thị Mây và Phó Chủ tịch UBND TX Nghĩa Lộ, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện TX Nghĩa Lộ Lương Mạnh Hà tiếp nhận kỷ niệm chương.
Tuổi trẻ Yên Bái xua tan giá rét, hiến máu cứu người ảnh 21  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.