Mang 'mùa xuân' đến tặng người dân Tây Nguyên trước thềm Tết Nguyên đán

TPO - Nhiều công trình, trang thiết bị dân sinh thiết thực, ý nghĩa được các trí thức trẻ, mạnh thường quân tại TPHCM mang lên vùng đất Tây Nguyên xa xôi để san sẻ phần nào khó khăn của người dân nơi đây trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Từ ngày 13 – 16/1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức chương trình “Hành trình Mùa xuân Tây Nguyên” trao tặng các công trình dân sinh, hỗ trợ đời sống người dân trên địa bàn các tỉnh khu vực Tây Nguyên (Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum).

Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện năm 2021 (do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM tổ chức) nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ thành phố, góp phần chia sẻ với những địa phương còn nhiều khó khăn ở Tây Nguyên.

Tổng thể chương trình, tại mỗi tỉnh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM tiến hành trao tặng 10 tủ sách dành cho học sinh tiểu học (trị giá 10 triệu đồng/ tủ sách); 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 10 - 15 hệ thống máy lọc nước sạch.

Mang 'mùa xuân' đến tặng người dân Tây Nguyên trước thềm Tết Nguyên đán ảnh 1 Ban tổ chức chương trình tặng hệ thống lọc nước cho địa phương.
Mang 'mùa xuân' đến tặng người dân Tây Nguyên trước thềm Tết Nguyên đán ảnh 2 Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng gửi tặng người dân địa phương một số vật phẩm, công trình dân sinh, như: 2 km đèn đường năng lượng mặt trời; 1 trạm xá dân quân y (tại tỉnh Đăk Lăk); 30 bộ trữ điện năng lượng mặt trời cho các chốt, lán, trạm biên phòng làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực biên giới (tỉnh Kon Tum).

Mang 'mùa xuân' đến tặng người dân Tây Nguyên trước thềm Tết Nguyên đán ảnh 3
Mang 'mùa xuân' đến tặng người dân Tây Nguyên trước thềm Tết Nguyên đán ảnh 4
Mang 'mùa xuân' đến tặng người dân Tây Nguyên trước thềm Tết Nguyên đán ảnh 5 Các em học sinh thích thú với không gian vui chơi mà đoàn công tác mang đến.

Chương trình có sự chung tay của các đơn vị: Quỹ từ thiện xã hội Tâm Nguyện Việt, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Đoàn Công an TPHCM, Điện lực TPHCM… với tổng kinh phí thực hiện khoảng 1,5 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.