Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 16/1, tại Hà Nội, gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Học viện Hậu cần sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 năm 2022.

Sáng 16/1, tại Hà Nội, gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Học viện Hậu cần sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 14 năm 2022. Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần; Đại tá Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội; nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban biên tập báo Tiền Phong… đã đến dự và thăm hỏi, động viên cán bộ, học viên, chiến sỹ hiến máu.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần ảnh 1

Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần phát biểu khai mạc. - Ảnh: Bùi Dinh

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần cho biết: Đây đã là năm thứ 7 liên tục Tuổi trẻ Học viện Hậu cần đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ; một hoạt động rất ý nghĩa để giáo dục tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, bồi đắp những giá trị nhân văn cao đẹp cho thế hệ trẻ của nhà trường đúng với thông điệp và tinh thần của Chủ nhật Đỏ, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Học viện Hậu cần hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thanh niên Quân đội; chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban biên tập báo Tiền Phong đánh giá cao tinh thần tình nguyện của cán bộ, chiến sỹ Học viện Hậu Cần

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban biên tập báo Tiền Phong, thay mặt Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ và những người bệnh được tiếp nhận máu trân trọng cảm ơn Lãnh đạo, chỉ huy các cấp của Học viện Hậu cần và cá nhân mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đồng hành và lan tỏa tinh thần thiện nguyện của Chủ nhật Đỏ, nhân rộng những điều tốt đẹp trong xã hội.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần ảnh 3

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Học viện Hậu cần, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ban Thanh niên Quân đội và Báo Tiền phong thăm, động viên cán bộ, đoàn viên hiến máu.

Ngày hội Chủ nhật Đỏ năm nay thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ngay từ 7 giờ sáng, rất nhiều học viên đã xếp hàng làm thủ tục hiến máu với tinh thần phấn khởi, không khí sôi nổi.

Tham gia hiến máu năm nay không chỉ có đoàn viên thanh niên mà còn có các lãnh đạo, chỉ huy, giảng viên, cán bộ, sĩ quan ở nhiều cơ quan, đơn vị… Một minh chứng rất thành công trong công tác vận động hiến máu của nhà trường cũng như ý thức, tinh thần tình nguyện rất cao của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Hậu cần.

Đã có 441 đơn vị máu được hiến trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần năm nay.

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần ảnh 4

Đoàn viên nữ Võ Thị Quỳnh Như

Đoàn viên nữ Võ Thị Quỳnh Như - học viên chuyên ngành Tài chính chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc rất ý nghĩa để góp phần chia sẻ với các bệnh viện, cơ sở y tế trong chăm sóc, cấp cứu bệnh nhân, tôi muốn lan tỏa thông điệp của ngày hội Chủ nhật Đỏ: Hiến máu cứu người- Sinh mệnh của bạn và tôi."

Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Học viện Hậu cần ảnh 5

10 năm qua Học viện Hậu cần đã cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Quân đội gần 10.000 đơn vị máu

Được biết, Học viện Hậu cần là một trong những đơn vị quân đội đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện nói chung, với ngày hội Chủ nhật Đỏ nói riêng; phong trào luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc, cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo duy trì và đẩy mạnh; tổ chức đoàn làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức hoạt động hiến máu nhân đạo, tích cực tham gia các đợt hiến máu hằng năm. 10 năm qua, Học viện Hậu cần đã cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Quân đội gần 10.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG