Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái

TPO - Sáng 7/1, tại Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban biên tập báo Tiền Phong, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2017 với chủ đề "Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi".
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 1 Ngay từ sáng sớm, hơn 500 bạn trẻ là các đoàn viên thanh niên đến từ Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Y tế, Công an tỉnh, Doàn khối doanh nghiệp và thành đoàn Yên Bái  có mặt tại hội trường lớn của trường CĐ sư phạm, sẵn sàng cho ngày hội hiến máu. Băng rôn Chủ Nhật Đỏ gắn trên áo mũ, cánh tay trẻ và những gương mặt rạng rỡ khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện làm cho không khí của ngày hội hiến máu náo nức, sinh động.
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 2 Các bạn trẻ đến từ Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt rất sớm tại trường CĐ Sư phạm và xung phong hiến máu đầu tiên.
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 3

Đến 9h30, đã có khoảng 100 đơn vị máu được hoàn thành. Khoảng 400 bạn trẻ còn lại cũng đã làm xong thủ tục đăng ký, sẵn sàng làm “kho máu sống di động”, chủ động tình huống hiến máu bất kỳ lúc nào.


Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 4 Lần thứ hai tham gia hiến máu, bạn Lạc Văn Ngân ( cán bộ PC 41B – Công an tỉnh Yên Bái) vẫn giữ nguyên tâm trạng háo hức: “Tôi thấy đây là một hoạt động có nhiều ý nghĩa nhân văn. Tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người bệnh kém may mắn”. Trong ảnh: Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái và Ban Biên tập báo Tiền Phong thăm hỏi các bạn trẻ tham gia hiến máu.
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 5 Ông Lê Minh Toản, Tổng thư ký tòa soạn báo Tiền Phong phát biểu cảm ơn các đơn vị đồng hành, nhà tổ chức sự kiện và các bạn trẻ có mặt ngày Chủ Nhật Đỏ.
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 6 Trao kỷ niệm chương của báo Tiền Phong cho các đơn vị đồng hành, trong đó có hai nhà tài trợ gồm công ty Đồng Tiến và công ty xây dựng CCS Yên Bái.
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 7 Tỉnh đoàn Yên Bái còn tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho bạn trẻ ngay tại buổi hiến máu
Tưng bừng ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Yên Bái ảnh 8 Năm thứ 9 liên tục hưởng ứng phong trào “ Chủ nhật đỏ” tuổi trẻ Yên Bái luôn đề cao những hoạt động mang tính nhân đạo, nhân văn vì cộng đồng, cùng với tuổi trẻ cả nước chúng sức tình nguyện, chia sẻ những giọt máu đào quý giá đem đến niềm vui, niềm hy vọng cho những người bệnh kém may mắn. Trong ảnh: Chương trình văn nghệ đặc sắc của các nữ sinh viên Cao đẳng sư phạm Yên Bái tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ ở thành phố vùng cao.
MỚI - NÓNG
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
TPO - Lo sợ, bất an là tâm trạng chung của những người dân sống trong ngôi nhà bị lún, nứt toác do ảnh hưởng bởi dự án đường sắt trên cao Nhổn -ga Hà Nội. Theo thống kê, có tới 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội dài 4km từ ga S9 đến S12. Trong số đó, có 7 hộ phải dỡ bỏ nhà, 43 hộ di chuyển đi nhưng lại chuyển về.