Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017

Sự kiện hiến máu thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Sự kiện hiến máu thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
TPO - Ngày 6/1, hàng nghìn bạn trẻ Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có mặt tại sân trường để tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ IX- năm 2017 do báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Thái Bình, Trường CĐ Y- Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.

Từ sáng sớm, các bạn sinh viên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện tề tựu ở sân trường, cột những ruy băng Chủ nhật đỏ lên đầu. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vận động hiến máu tỉnh Thái Bình cho rằng: Hiến máu cứu người là nghĩa tử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. 

Tham gia hiến máu tình nguyện cứu giúp sức khỏe, tính mạng của những bệnh nhân, nạn nhân kém may mắn; nhiều ca cấp cứu, nhiều căn bệnh hiểm nghèo điều trị cần nguồn máu mới duy trì được sự sống. 

“Năm 2016, Thái Bình có tổng lượng máu thu nhận là 11.002 đơn vị máu cứu sống hàng nghìn bệnh nhân. Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là khởi đầu cho phong trào hiến máu 2017, là việc làm sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc”, bà Lĩnh nói. 

Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 1 Khai mạc Chủ nhật đỏ ở Thái Bình.
Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 2 Đại diện báo Tiền Phong, lãnh đạo tỉnh Thái Bình thăm hỏi các sinh viên tham gia hiến máu.

Sau lễ khai mạc, các bạn trẻ ùa vào khu vực Hội trường để hiến máu. Đào Thị Hoa, sinh viên năm ba ngành y đa khoa tươi cười nói: “Biết chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường, em rủ bạn cùng phòng tham gia. Đến nay, em đã 3 lần hiến máu và sẽ tiếp tục khi đủ điều kiện”.

Khác với Hoa, Trần Mạnh Tuân cho biết, năm nay là lần đầu tham gia Chủ nhật đỏ. “Lúc nhìn thấy kim tiêm và các bạn lấy máu mình run và lo lắng. Nhưng sau khi lấy máu thấy không có gì hồi hộp nữa, tay chỉ hơi buốt. Mình hi vọng máu của mình có thể cứu sống được một người bệnh nào đó”, Tuân nói.

Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 3 Đại diện báo Tiền Phong động viên nữ sinh tham gia hiến máu.
Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 4
Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 5 Những giọt máu quý giá cho bệnh nhân dịp Tết về.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Y Thái Bình cho biết, trong nhiều năm qua nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào hiến máu tình nguyện thu hút được nhiều sinh viên tham gia. 

“Năm 2016, Trường CĐ Y Thái Bình vận động hiến máu được gần 1000 đơn vị máu. Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm kêu gọi, động viên đông đảo cán bộ, sinh viên tại nhà trường tham gia tích cực vào hoạt động hiến máu cứu người”, ông Sơn nói.

Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 6 Những bạn trẻ tham gia hiến máu được nhận viết tặng chữ thư pháp.
Thái Bình: Sôi động ngày hội Chủ nhật đỏ 2017 ảnh 7 Sinh viên tham gia hiến máu chọn quà tặng của nhà tài trợ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng 2 tân Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Bảo Anh

Trung ương Đoàn có thêm hai bí thư

TPO - Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN được bầu bổ sung vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022.