Tưng bừng khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng ở Mê Linh

Tưng bừng khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng ở Mê Linh
TPO - Ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại khu Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cùng các vị lãnh đạo bộ ngành Trung ương, Hà Nội, Vĩnh Phúc và đông đảo nhân dân địa phương, khách thập phương đã dự Lễ.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng ở Mê Linh ảnh 1  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng 
Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng là hoạt động văn hóa ý nghĩa, tri ân Hai Bà Trưng - hai nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ đến các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà, những người đã viết nên những trang sử vàng của dân tộc ta trong thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước. Tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội đã tham dự nghi thức đọc Chúc văn và dâng hương kỷ niệm 1980 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại đền thờ Hai Bà.
Tưng bừng khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng ở Mê Linh ảnh 2
Hai Bà Trưng xưng vương sau khi đánh thắng Thái thú Tô Định
Các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại công lao của Hai Bà Trưng, tưởng nhớ đến các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt. Hai Bà Trưng và cuộc Khởi nghĩa của Hai Bà (năm 40-43 sau Công nguyên) đã đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một huyền thoại.

Bên lề sự kiện kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc lễ hội Đền Hai Bà Trưng Xuân Canh Tý 2020, huyện Mê Linh đã tổ chức khai mạc triển lãm với tên gọi “Mê Linh – Đất và Người”.

Triển lãm quy tụ hàng trăm bức ảnh về đất và người huyện Mê Linh, tập trung vào hai nhóm nội dung chính là: “Vùng đất giàu bản sắc” và “Sức sống ở một miền quê”, phác hoạ chân thực đời sống văn hoá, cũng như những bước phát triển của huyện Mê Linh trên đường hội nhập. 

Thông qua triển lãm, Nhân dân Thủ đô và du khách thập phương đã có thêm góc nhìn về một Mê Linh – vùng đất giàu bản sắc nằm ven sông Hồng, cũng là vùng đất đế đô nơi Hà Bà Trưng sinh ra, lớn lên và phát cờ khởi nghĩa vào năm 40 trước Công Nguyên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện

Hà Nội lập thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận, huyện

TPO - Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay thành phố đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch. Thực hiện Chỉ thị 17, Sở đang phối hợp với Công an thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.
Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Ngày 24/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa  có quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Hùng - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Ngô Diệp Lai - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.