Tuấn Vũ tái xuất say đắm với 'Hoa sứ nhà nàng'

TPO - Tuấn Vũ vừa tái xuất hát live một số ca khúc gắn bó với tên tuổi của anh trong chương trình phát YouTube của một trung tâm ca nhạc hải ngoại. Diện áo hoa, đội mũ phớt, hát hết mình, khuôn mặt biểu cảm theo từng câu hát,Tuấn Vũ ở tuổi 60 vẫn không hổ danh “Phượng hoàng” của dòng bolero.

Tuấn Vũ tái xuất nhân Father’s Day Song anh không hát những ca khúc về cha, với lí do: Hát những ca khúc về cha anh chỉ muốn khóc vì “cha mẹ không gần Tuấn Vũ nhiều thành ra hơi bị cảm động”. Thay vào đó Tuấn Vũ hát live một số tình khúc gắn với tên tuổi mình, mở đầu với “Chuyện tình không dĩ vãng”: “Hàng mi khép hờ giăng mây tím nhớ ai/Nhớ ai trong đêm dài buông tóc rối quên cài”

Dù “Chuyện tình không dĩ vãng” của cố nhạc sỹ Tâm Anh đã được rất nhiều ca sỹ nổi tiếng của dòng bolero thể hiện, ca khúc cũng được lòng nhiều ca sỹ trẻ, nhưng Tuấn Vũ vẫn ghi điểm bằng giọng ca không lẫn vào đâu, đặc biệt là cách hát đớt. Chính nam danh ca từng chia sẻ về “lỗi kỹ thuật” độc đáo này trong giọng hát của mình: “Trước kia, tôi đã hát đớt bẩm sinh, không ngờ khi đi hát lại được khán giả đón nhận. Chưa một ngày tôi muốn thay đổi chất giọng này, vì mất nó thì không còn là Tuấn Vũ”.

Tuấn Vũ tái xuất say đắm với 'Hoa sứ nhà nàng' ảnh 1

Biểu cảm của Tuấn Vũ khi hát "Chuyện tình không dĩ vãng"

Một ca khúc trước đây được Tuấn Vũ hát một mình nhưng lần tái xuất này anh song ca cùng Mạnh Quỳnh: “Hoa sứ nhà nàng”. Tuấn Vũ kể kỷ niệm về cha trước khi trình bày ca khúc. Sinh thời, ba của nam danh ca rất thích bài hát này. Khi ba mất, Tuấn Vũ về Việt Nam xây nghĩa trang đàng hoàng cho ba, anh mướn người mang hoa sứ về nghĩa trang trồng: “Cái cây này phải tưới nước mới lên, phải mướn người chăn trâu mỗi tuần lễ 100 ngàn đồng để tưới”. Nhờ cố gắng vun trồng nên bây giờ nghĩa trang nơi cha Tuấn Vũ nằm nghỉ toàn hoa sứ với đủ màu sắc, bông trắng, bông vàng, bông tím rất đẹp mắt.

Tuấn Vũ tái xuất say đắm với 'Hoa sứ nhà nàng' ảnh 2

Kể chuyện vui và cười hết mình trong lần tái xuất 

Ngoài một vài kỷ niệm cảm động, Tuấn Vũ chủ yếu nói chuyện vui. Anh kể  chuyện vui một cách duyên dáng, hồn nhiên, không màu mè. Xem xong chương trình có sự góp mặt của Tuấn Vũ nhiều người nhất định bầu “con chim Phượng Hoàng” là “danh hài”. Thí dụ, với bài “Hoa sứ nhà nàng” anh nhắn nhủ khán giả và đồng nghiệp: “Ngày trước nhỏ, mình thích quen cô nào có bông, có hoa. Bây giờ lớn tôi khuyên đừng quen cô có bông, có hoa, chẳng hạn cô ấy trồng xoài, trồng ổi thì mình còn qua xin được”. Hay cách Tuấn Vũ lí giải tên bài hát “Chuyện ba mùa mưa” là “mưa sáng, mưa tối, mưa chiều”.

Tuấn Vũ tái xuất say đắm với 'Hoa sứ nhà nàng' ảnh 3

Chế Linh và Tuấn Vũ là những "tượng đài" của dòng bolero (Ảnh: Internet)

Tuấn Vũ kể chuyện bịa như thật: “Mình có người bạn, tuổi thì 60 giống mình, sinh đứa con đến 4,5 tuổi vẫn không biết nói. Hôm đó không biết hên hay xui, nó kêu “ông ngoại” thì ba ngày sau ông ngoại mất. Rồi mấy năm sau nó kêu “bà ngoại ơi”, ba hôm sau, bà ngoại mất. Mấy năm sau nữa, ba nó bồng nó, nó ngồi với ba, nó kêu: “Ba ơi”. Ông ấy gọi vợ đến bảo: “Bà ơi, kỳ này tôi chết chắc rồi”. Nhưng mấy hôm sau, ông hàng xóm chết. Ổng mới nói: “Nhờ mày mà tao biết mày là con ai”.

Năng khiếu kể chuyện hài của Tuấn Vũ sẵn có từ thời trẻ. Về chuyện này ông chủ băng đĩa nhạc “Người đẹp Bình Dương”, nay đã về sống ở Việt Nam, kể trên trang cá nhân, rằng: Tuấn Vũ từng kể một câu chuyện rất hay- độc cười đến không thể nín lại được, ở phòng thu của ông năm 1987. Ông chủ “Người đẹp Bình Dương” nhớ lại những buổi tụ tập tếu táo của văn nghệ sỹ ngày xưa, mà Tuấn Vũ là “linh hồn” trong những cuộc vui ấy: “Hồi đó mình nhận hợp đồng thu âm với các ca sỹ xong nhưng gần như ngày nào cũng phải đãi các cô cậu ăn cho bầu không khí sinh hoạt của phòng thu thêm ấm áp tình cảm- tính ra chi phí ấy cũng hơi bị hao thật. Đúng như lời Tuấn Vũ nói: “Anh, anh Đông-Vui- Hao phải không anh?”.

Tuấn Vũ tái xuất say đắm với 'Hoa sứ nhà nàng' ảnh 4

Tuấn Vũ thời hoàng kim (Ảnh: Internet)

Chẳng biết có phải vì sự vui tính bẩm sinh nên Tuấn Vũ trẻ dai trong cả giọng hát lẫn phong cách. Hiện nay, Tuấn Vũ vẫn sở hữu lượng fan đông đảo ở trong nước. Còn thời hoàng kim, hiếm ngôi sao nào ngày ấy đọ được với sức nóng của Tuấn Vũ. Ông chủ “Người đẹp Bình Dương” tiết lộ: “Thời trước một album chủ đề của Tuấn Vũ phải thu về bạc tỷ là không khó! Một lần xuất bản là 10 ngàn CD và được tái bản ít nhất 3 lần để cung ứng cho các nơi”.

Tuấn Vũ tái xuất say đắm với 'Hoa sứ nhà nàng' ảnh 5

Tuấn Vũ sở hữu lượng fan đông đảo ở trong nước 

MỚI - NÓNG