Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội

Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội
Ngày 21/11, tại Hà Nội lần đầu tiên tề tựu sắc màu dân tộc và sản phẩm quýt nọt của đồng bào Tu Dí, Pa Dí, Nùng, Hmông, Dao, Phù Lá… ở miền biên giới Mường Khương, cùng nhiều sản phẩm nông nghiệp của Lào Cai.  
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 1 Ngày 21/11, tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai.
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 2 Chương trình có các gian hàng giới thiệu sản phẩm quýt (quýt quả, cây quýt giống) và các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện Mường Khương và tỉnh Lào Cai như tương ớt, gạo Séng cù, cam, chuối, dứa, đậu tương vàng...
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 3 Đặc biệt có sản phẩm quýt ngọt được nhân dân các dân tộc Tu Dí, Pa Dí, Nùng, HMông, Dao, Phù Lá…trồng tập trung tại 6 xã, thị trấn của huyện Mường Khương. Các vùng quýt được trồng ở độ cao từ 1.000-1.400 m so với mặt nước biển; khí hậu mát quanh năm. Thời gian thu hoạch quýt của huyện Mường Khương kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau với 3 cơ cấu sản phẩm là quýt chín sớm – quýt chính vụ - quýt chín muộn.
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 4 Ông Lê Ngọc Dương, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cho biết: Năm 2017, sản phẩm quýt ngọt của huyện đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Quýt Mường Khương” và được cấp giấy chứng nhận phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho lĩnh vực trồng trọt (VietGAP). Năm 2020, quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ OCOP loại ba sao của tỉnh Lào Cai. 
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 5 Theo ông Dương, sản lượng quýt hiện nay của huyện đạt gần 3.000 tấn và đến năm 2021 đạt khoảng 5.000 tấn và sản lượng này tăng dần qua các năm và tăng theo số lượng vườn quýt đến tuổi được thu hoạch. Hiện trên địa bàn huyện Mường Khương người nông dân đang tập lập thu hoạch; nhiều chuyến hàng chuyển đi nhiều địa phương trong cả nước và xa nhất là lô hàng xuất khẩu 20 tấn quýt ngọt Mường Khương sang nước Nga. 
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 6 Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai diễn ra từ nay đến ngày 25/11.
Tuần lễ quýt ngọt biên giới Mường Khương tại Hà Nội ảnh 7 Trong chương trình, tỉnh Lào Cai và  Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long đã ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.