Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội

TPO - Hoa quả mùa hè như: vải, xoài, mận... từ các vùng miền độ bộ Hà Nội. Tại điểm hội chợ, dù giá cao nhưng vẫn thu hút người tiêu dùng bởi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo.        

Từ ngày 30/5/2020- 03/6/2020 diễn ra tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long tổ chức.

Bà Trần Thị Phương Lan– Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho hay, đây là tuần hàng đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2020 để thực hiện Kế hoạch kích cầu nội địa, tăng tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2020 với sự góp mặt của 17 tỉnh, thành phố tham dự được tổ chức.

Theo đó, quy mô tuần hàng lên tới trên 60 gian hàng, giới thiệu hàng chục mặt trái cây, nông sản, tiêu biểu của trên 17 tỉnh, thành phố tham dự: Hà Nội, Sơn La, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Điện Biên, Hưng Yên…, với các sản phẩm tiêu biểu như: Trái cây (vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; xoài, mận Sơn La, nho Ninh Thuận, ổi, đu đủ...); thủy sản Quảng Ninh, Nam Định; rau củ các loại; đặc sản địa phương... đưa đến Tuần hàng.

Trong khuôn khổ tuần hàng, các doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia có cơ hội kết nối với bộ phận thu mua thực phẩm của siêu thị Big C và các hệ thống phân phối hiện đại khác được Sở Công Thương Hà Nội mời tham gia kết nối, qua đó, hiểu thêm quy trình vào hàng của Big C và các kênh phân phối Hà Nội hướng tới việc hợp tác với kênh bán lẻ hiện đại, ổn định đầu ra sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail nhấn mạnh, điểm mới của Tuần lễ trái cây & nông sản các tỉnh tại Hà Nội, là: “Nhằm tạo đầu ra ổn định cho các HTX/các Doanh nghiệp tham gia chương trình này, chúng tôi sẽ chọn ra các sản phẩm phù hợp để đưa vào phân phối tại Hệ thống siêu thị GO/ Big C. Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội và Central Retail sẽ tổ chức kết nối tiêu thụ trực tiếp giữa bộ phận thu mua của Big C & GO! với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ nông dân tham gia Tuần lễ. Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng rằng, Big C tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm hàng hóa đặc sản vùng miền ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Về phía các Doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tham gia chương trình này, họ sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài, ổn định với các các đơn vị phân phối của Tập đoàn Central Retail gồm: GO!, Big C và LanChi Mart”.

Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 1 Anh Minh Kha, chủ HTX vải tại Hưng Yên cho biết, năm nay vải "u trứng" đắt hàng nên ngay tại vườn, nhiều thương lái tranh nhau mua. "Loại vải này to, tròn, thơm và ngọt sắc. Tại hội chợ tôi bán 100.000 đồng/kg nhưng nhiều khách Hà Nội vẫn yêu thích mua", anh Kha nói.
Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 2 Mận Sơn La bán tại hội chợ cũng lên tới 100.000 đồng/kg nhưng nhiều khách vẫn ghé gian hàng mua vì mận có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, quả to, ngọt.
Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 3 Nhãn thu hoạch đầu mùa cũng được người nông dân đem trưng bày tại hội chợ để quảng bá sản phẩm địa hương. Nhiều khách đến hội chợ thích thú vì được mua hoa quả đảm bảo chất lượng.
Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 4 Xoài Sơn La chỉ có giá 40.000 đồng/kg. Nhân viên bán hàng tại đây cho biết, sáng nay quầy hàng chỉ chuẩn bị khoảng 50kg xoài để giới thiệu nhưng nhiều người mua nên chiều nay sẽ vận chuyển tiếp xoài xuống Hà Nội. 

Những hình ảnh ghi nhận các gian hàng tại hội chợ tuần hàng trái cây, nông sản tại Big C sáng nay:

Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 5
Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 6
Vào hè, trái cây vùng miền đổ bộ hội chợ trái cây, nông sản Hà Nội ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh linh hoạt phù hợp với tình trạng thái bình thường mới, đưa ra các giải pháp, sản phẩm phù hợp với khách hàng, hợp tác phân phối bảo hiểm và liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ… đó là cách giúp SeABank đa dạng hóa nguồn thu, duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ổn định.