Từ Yasen tới Borei, Hải quân Nga ồ ạt trang bị tàu ngầm thế hệ mới

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Cơ quan báo chí của bộ chỉ huy Hải quân Nga thông báo, việc xây dựng hệ thống đồng bộ bố trí trên tàu ngầm thế hệ mới đã bước vào giai đoạn hoàn thành.

Điều này nói về các tuần dương hạm ngầm chiến lược trang bị tên lửa thuộc dự án 955, 955A Borei và các tàu ngầm nguyên tử thuộc thế hệ thứ 4 trang bị tên lửa hành trình thuộc dự án 885M Yasen-M.

Theo các đại diện Bộ Quốc phòng Nga, tới năm 2020 Nga sẽ hoàn thành các công việc liên quan tới hoàn thiện hệ thống bố trí kỹ thuật quân sự nhằm tạo diện mạo mới cho Hải quân Nga. Việc chế tạo các tổ hợp này đã được bắt đầu đồng thời với việc xây dựng những hạm đội tàu ngầm tương lai của Hải quân Nga.

Hiện tại, đại diện của Hải quân Nga thông báo về việc hoàn thành xây dựng những dự án đầu tiên của hệ thống vũ khí tương lai chuyên trang bị cho tàu ngầm nguyên tử thế hệ mới. Các tàu ngầm được chế tạo đã có thể bố trí ở Gadzhiyevo (ở Phương Bắc) và Vilyuchinsk (ở Thái Bình Dương).

“Những dự án còn lại khi không ảnh hưởng đáng kể đến an toàn neo đậu và khai thác sử dụng của các tàu ngầm thì hiện đang có mức độ sẵn sàng cao và sẽ được đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian sớm nhất” – cơ quan truyền thông của Hải quân Nga nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong thành phần Hải quân Nga sẽ sớm có một căn cứ đóng quân chính mang tên Geoport đặt ở Novorossiysk. Khi hoàn thành xây dựng, tại khu vực mặt nước của Geoport có thể bố trí được hơn 60 tàu chiến và tàu chuyên dụng các loại, trong đó có các tàu ngầm, tàu mặt nước đảm bảo cho Hạm đội Biển Đen.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.