TPO - Trung tá, nhà báo Hoàng Trường Giang đã có 18 năm công tác tại Báo Quân đội nhân dân, tờ báo hai lần anh hùng của những người cầm bút hai lần chiến sĩ. Và cũng trong từng ấy năm, anh lặng lẽ thực hiện hàng chục công trình thiện nguyện, giúp đỡ hàng vạn trẻ em nghèo có thêm cơ hội đến trường, nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ... Với anh, công việc làm báo không chỉ để phản ánh thông tin, mà còn để kết nối, sẻ chia và nhân lên những điều tử tế.
TPO - Sáng nay (13/1), trong đợt không khí lạnh tăng cường, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt thấp nhất tính từ đầu mùa đông năm nay ở mức 7,3 độ C. Nhiều người đi học, đi làm phải trùm khăn kín mít, trang bị thêm áo khoác, găng tay để giữ ấm cơ thể.
TPO - Nguyễn Hải Yến, sinh viên năm tư Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, không chỉ là tấm gương về nỗ lực học tập và cống hiến, mà còn là người lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng sinh viên. Từ những nỗ lực thầm lặng trên giảng đường đến những chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa, Yến không ngần ngại khẳng định những giá trị cao đẹp qua các hành động thiết thực.
TPO - Ban Thanh niên Công an tỉnh Sơn La vừa phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện, hỗ trợ 11.290 áo ấm cho các em nhỏ ở vùng cao, có điều kiện đặc biệt khó khăn.
TP - Trong nhịp sống hối hả của Sài Gòn, giữa những con đường đông đúc và tòa nhà chọc trời, có những cửa hàng 0 đồng với thông điệp “Ai cần đến lấy, ai thừa đến cho” như gam màu sáng bừng lên tình người chốn phồn hoa.
TPO - Hà Nội đang chuyển rét trong đợt gió lạnh đầu mùa, mang theo những cơn mưa lất phất và hơi sương se sắt. Tiết trời giao thoa lúc cuối Thu - đầu Đông, như một bản giao hưởng của những cảm xúc vừa quen thuộc, vừa mới mẻ, khiến phố phường trở nên rộn ràng hơn. Không khí lạnh và tiếng xe cộ dồn dập, vội vã tạo nên một không gian đặc trưng dường như chỉ Hà Nội mới có.
TPO - Với chủ đề "Âm vang Điện Biên", Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam trên chuyến tàu mang số hiệu HTEYTQVN2024 đã lăn bánh chiều 10/6 tại Ga Sài Gòn.
TPO - Không khí lạnh mạnh bao phủ, nhiệt độ ở Bắc Bộ hạ xuống thấp. Đây là ngày mở đầu cho đợt thời tiết rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới. Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, ngay từ sáng sớm hôm nay (22/1), không khí lạnh tại Hà Nội được cảm nhận rõ với nền nhiệt giảm xuống còn khoảng 12-14 độ C.
TPO - Tại các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, thanh niên tỉnh Bình Dương đã vượt đường xa xôi mang áo ấm đến cho trẻ em. Chương trình cũng trao nhiều quà, học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.
TPO - Hàng trăm chiếc áo ấm được gửi tặng cho các em nhỏ tại các xã Hòa Phú, Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để mỗi sớm đi học vào mùa đông đỡ vất vả hơn.
TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông “Đông ấm cho em” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần xua tan giá lạnh mùa đông cho bà con dân tộc thiểu số huyện vùng núi Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
TPO - Nguyễn Thị Thanh Thảo là đoàn viên tiêu biểu có lối sống cống hiến vì cộng đồng xã hội. Vừa qua, Thảo vinh dự được nhận bằng khen Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.
TPO - Những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, các bến xe tại Hà Nội như Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát...luôn đông kín. Hành khách tấp nập mang theo hành lý háo hức rời thành phố về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
TPO - Hàng trăm chiếc áo ấm cùng nhiều suất học bổng được các bạn trẻ CLB Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương) mang đến cho trẻ em tại các tỉnh Tuyên Quang, Sơn La trong chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023.
TPO - Trong ngày làm việc cuối cùng của năm 2022, các bến xe ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát... đều đông kín, người dân háo hức về quê đón Tết Dương lịch cùng gia đình.
TPO - Chiều 29/12, tại điểm trường Tiểu học Khì Tèo, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An và các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” năm 2022 - Hành trình “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam.
TPO - Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa như: Tình nguyện mùa đông và khăn hồng tình nguyện… trao tặng quà cho học sinh, người dân khó khăn.
TPO - “Ấm áp vùng cao” là chương trình được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường. Chương trình gồm các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại các tỉnh vùng núi cao.
TPO - Hàng trăm chiếc áo ấm, đôi dép, hàng chục suất học bổng cùng các phần quà ý nghĩa được Ban tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 trao đến tận tay cho các em học sinh trường Tiểu học Bản Mo, bản Tạo Sen (thị xã Mường Lay, Điện Biên), giúp các em có một mùa đông không lạnh.