Từ gái bán dâm thành 'tú bà lầu xanh'

Má mì Vinh tại cơ quan điều tra
Má mì Vinh tại cơ quan điều tra
TPO – Bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm, Vinh chấp nhận lấy một người đàn ông Trung Quốc rồi tự mở "ổ nhền nhện" và trở thành “tú bà lầu xanh”.

> Giải thoát 17 thiếu nữ Việt bị bán sang Trung Quốc
> Lừa thôn nữ lên Lạng Sơn trồng mía, bán lấy hơn 30 triệu

Má mì Vinh tại cơ quan điều tra
Má mì Vinh tại cơ quan điều tra.

Ngày 11-1, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Vinh (tức Ngọc, SN 1968, trú tại Ngõ Coóng Phình, TP Riềng Say, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) và Vũ Chí Duy (SN 1993, trú tại xã Chí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi mua bán người. Đối tượng liên quan là Đỗ Văn Quý (SN 1993, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) hiện đang bỏ trốn.

Khoảng đầu tháng 12-2012, các trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CA quận Hai Bà Trưng phát hiện một đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới. Nạn nhân là những cô gái trẻ khoảng từ 15-17 tuổi, được các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái . Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã nhanh chóng xác định được ba đối tượng trong đường dây mua bán phụ nữ này chính là Vinh, Duy và Quý.

Theo kế hoạch, Duy và Quý chịu trách nhiệm tìm “hàng” là những cô gái trẻ từ Việt Nam để đưa sang làm “nhân viên” cho nhà chứa của Vinh. Ngoài số tiền từ việc bán “hàng” khoảng gần 20 triệu/người thì mỗi tháng Vinh còn trả Duy và Quý một mức “lương” cố định là 15 triệu/tháng.

Vũ Chí Duy tại cơ quan điều tra
Vũ Chí Duy tại cơ quan điều tra.

Tháng 3-2012, Duy và Quý đã lừa đưa Quỳnh Anh và Ngọc Trinh (cùng SN 1995, ở xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) sang Trung Quốc làm “kĩ nữ” trong “lầu xanh” của Vinh.

Tiếp đó, tháng 11-2012, Duy lại lên mạng chát và quen được Thùy Linh (SN 1997, trú ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), rồi lên kế hoạch cùng Quý chuẩn bị đưa Thùy Linh đi “du hí”. Do thời điểm này, ở bên kia biên giới, lực lượng CA tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đang tiến hành truy quét các ổ mại dâm trên địa bàn nên Vinh trực tiếp về Việt Nam “nhận hàng” .

Khoảng 12h ngày 19-12, được sự phối hợp và giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, các trinh sát CA quận Hai Bà Trưng đã bắt giữ Vinh khi “má mì” này đang làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc cho cả Quỳnh Anh và Ngọc Trinh (do bị Công an Trung Quốc truy quét vì không có đủ giấy tờ hợp lệ nên phải về làm lại). Vinh khai, do Thùy Linh chưa đủ tuổi để có thể làm hộ chiếu sang Trung Quốc nên Vinh đã thuê xe cho Thùy Linh quay về Bắc Giang từ trước đó.

Từ khai nhận của Vinh, ngày 4-1-2013 CA quận Hai Bà Trưng đã bắt khẩn cấp Vũ Chí Duy tại nhà riêng ở xã Chí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Còn đối tượng Đỗ Văn Quý đã “nhanh chân” trốn sang Trung Quốc.

Vinh cho biết, trước đây mình đã có gia đình ở Việt Nam nhưng vào năm 2004 đối tượng này bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Sau đó, Vinh lấy một người chồng Trung Quốc rồi đứng ra làm “tú bà lầu xanh”.

Vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng bỏ trốn.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.