T.Ư Đoàn lần đầu tuyển thanh niên đi Trường Sa

T.Ư Đoàn lần đầu tuyển thanh niên đi Trường Sa
TPO - Lần đầu tiên, T.Ư Đoàn tổ chức thi tuyển chọn thanh niên tiêu biểu tham gia đoàn công tác ra quần đảo Trường Sa vào tháng 5 tới.

> Thăm, tặng quà quân, dân trên đảo Trường Sa Lớn

Thanh niên tham dự Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2012
Thanh niên tham dự Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2012. Ảnh: Công Khanh

T.Ư Đoàn sẽ tổ chức thi tuyển và chọn 10 đại biểu thanh niên tiêu biểu tham gia Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2013.

Ứng viên tham gia thi tuyển là công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi, có sức khỏe tốt, không say tàu xe; có hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”. Có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước.

Ứng viên là người có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể. Có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể thao. Có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

T.Ư Đoàn lần đầu tuyển thanh niên đi Trường Sa ảnh 2
10 thanh niên tiêu biểu sẽ được chọn tham dự Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương. Ảnh: Công Khanh

Sẽ có 2 vòng xét tuyển. Sau khi xét chọn hồ sơ của các ứng viên, T.Ư Đoàn phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra kiến thức xã hội, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và năng khiếu trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Ngoài ra, trong hồ sơ đăng ký, các ứng viên sẽ viết chương trình hành động như ý tưởng của bản thân trong tham gia tuyên truyền các hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau hành trình. Một bản chương trình hành động viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình.

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2013 dự kiến sẽ khởi hành từ ngày 3/5 với khoảng 80 đại biểu chính thức.

Trong hành trình, các đại biểu đến thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động giao lưu với quân và dân tại các đảo, nhà giàn trên quần đảo Trường Sa.

Hồ sơ bao gồm:

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác.

- Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp).

- Bản sao chứng minh nhân dân.

- Hai ảnh 04x06 chụp trên nền phông trắng; một ảnh chụp tự nhiên.

- Một bản xác nhận của tổ chức Đoàn/ Hội tại cơ sở về thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương.

Ứng viên đăng ký dự tuyển gửi hồ sơ về địa chỉ: Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 14.4, hoặc gọi điện theo số máy (04) 629 29 89 để có thông tin chi tiết.

Theo Viết
MỚI - NÓNG