Từ 12h trưa nay, TT-Huế thực hiện ‘giới nghiêm’ ứng phó bão số 13

Đường phố tại Huế dần vắng người trước "giờ giới nghiêm" ứng phó bão 13. Ảnh: Hue-S
Đường phố tại Huế dần vắng người trước "giờ giới nghiêm" ứng phó bão 13. Ảnh: Hue-S
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h trưa nay, 14/11, để hạn chế thiệt hại về người ở mức thấp nhất khi bão 13 đổ bộ.

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã có thông báo khẩn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h trưa cùng ngày 14/11, để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người khi bão đổ bộ vào tỉnh này. Do bão số 13 di chuyển nhanh, nên thông báo này đã được điều chỉnh mốc thời gian "giới nghiêm" sớm hơn nửa ngày, thay vì 18h chiều tối 14/11 như thông báo ban đầu.

Từ 12h trưa nay, TT-Huế thực hiện ‘giới nghiêm’ ứng phó bão số 13 ảnh 1

Mưa dần nặng hạt vào trưa 14/11, trời Huế bắt đầu trở rét. Ảnh: Hue-S

Cùng với người dân, theo thông báo, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước tại TT-Huế cũng phải chấp hành nghiêm "giờ giới nghiêm", không được ra đường khi xảy ra gió lớn, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt. Các đơn vị, địa phương trên địa bàn phải hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 13.

Từ 12h trưa nay, TT-Huế thực hiện ‘giới nghiêm’ ứng phó bão số 13 ảnh 2
 
Từ 12h trưa nay, TT-Huế thực hiện ‘giới nghiêm’ ứng phó bão số 13 ảnh 3

Lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương tại TT-Huế giúp dân di chuyển ghe thuyền đánh cá của ngư dân ven biển lên chỗ cao để tránh thiệt hại do mưa bão gây ra.

Cùng với việc khuyến cáo người dân không rời nhà để bảo đảm an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện của UBND tỉnh về ứng phó với bão số 13; triển khai và hoàn tất sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, ven biển, ven suối, các vùng thấp trùng, nhà không kiên cố. Việc sơ tán hoàn thành trong sáng 14/11.

Trước khi bão đổ bộ, các lực lượng chức năng phải rà soát, kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản.

Từ 12h trưa nay, TT-Huế thực hiện ‘giới nghiêm’ ứng phó bão số 13 ảnh 4

Lũ trên sông Hương đoạn qua cầu Phú Xuân, TP Huế, vẫn còn dâng rất cao. Ảnh: Hue-S

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng tàu thuyền neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trong các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 12h00 ngày 14/11/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại Học Huế, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn trong ngày 14-15/11/2020.

Yêu cầu các địa phương kích hoạt hệ thống đài phát thanh xã/phường, thông tin di động tăng cường phát tin cảnh báo bão số 13.

Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh TT-Huế và các địa phương cấp huyện thông báo cho các đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn bố trí công việc cho cán bộ, nhân viên, người lao động đảm bảo an toàn theo các yêu cầu nêu trên.

MỚI - NÓNG