TT-Huế xuất hiện dải nước màu đỏ bất thường ở ven biển

TT-Huế xuất hiện dải nước màu đỏ bất thường ở ven biển
TPO - Tin từ UBND huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) ngày 23/2 cho biết, trên tuyến bờ biển từ thôn Bình An (xã Lộc Vĩnh) đến thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) xuất hiện những dải nước màu đỏ bất thường. 

Ngư dân trong vùng và những chủ hàng kinh doanh ăn uống dọc tuyến phản ánh, hiện tượng nước biển màu đỏ này xuất hiện vào sáng sớm đến khoảng gần trưa cùng ngày thì nhạt dần. Bà con cho biết thêm, vài ngày trước đó, các dải nước đỏ từng xuất hiện tại vùng ven biển Bãi Bàng (xã Lộc Vĩnh). Sau khi ghi nhận tình hình, UBND huyện Phú Lộc lập báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông để phối hợp tìm hiểu nguyên nhân. 

MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).