TT-Huế xuất hiện dải nước màu đỏ bất thường ở ven biển

TT-Huế xuất hiện dải nước màu đỏ bất thường ở ven biển
TPO - Tin từ UBND huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) ngày 23/2 cho biết, trên tuyến bờ biển từ thôn Bình An (xã Lộc Vĩnh) đến thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) xuất hiện những dải nước màu đỏ bất thường. 

Ngư dân trong vùng và những chủ hàng kinh doanh ăn uống dọc tuyến phản ánh, hiện tượng nước biển màu đỏ này xuất hiện vào sáng sớm đến khoảng gần trưa cùng ngày thì nhạt dần. Bà con cho biết thêm, vài ngày trước đó, các dải nước đỏ từng xuất hiện tại vùng ven biển Bãi Bàng (xã Lộc Vĩnh). Sau khi ghi nhận tình hình, UBND huyện Phú Lộc lập báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông để phối hợp tìm hiểu nguyên nhân. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.